Đầu tư khai thác điểm đến E-Park Tam Giang Lagoon trên vùng đầm phá Tam Giang nhằm góp phần phát triển du lịch cộng đồng ở Thừa Thiên Huế

Giải Khuyến Khích Tỉnh

Lĩnh vực: Giáo dục và các lĩnh vực khác
Hoạt động: Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật
Năm: 2019
Lượt xem: 67

 

Tính mới của giải pháp


Công ty Cổ phần Truyền thông, Quảng cáo và Dịch vụ du lịch Đại Bàng (Eagle Tourist) với đội ngũ hơn 60 nhân viên có tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình năng động và có tâm huyết với công việc. Là công ty du lịch đi tiên phong trong việc tạo ra các sản phẩm dịch vụ du lịch chất lượng và giá rẻ dành cho tất cả mọi người, có trụ sở tại 115 Phạm Văn Đồng- Thành phố Huế và các chi nhánh tại miền Trung Việt Nam. Eco Park Tam Giang Lagoon là một trong những công trình do công ty Du lịch Đại Bàng (Eagle tourist) làm chủ đầu tư với mục đích tạo ra một điểm mới để du khách trải nghiệm. Điểm dừng chân trên Phá Tam Giang là công trình được hình thành từ nhu cầu cấp bách cho việc phát triển sản phẩm du lịch cộng đồng cho thôn Ngư Mỹ Thạnh xã Quảng Lợi, Huyện Quảng Điền.


Ứng dụng thực tiễn


Eco Park Tam Giang Lagoon với mục tiêu cao nhất là đưa được nguồn khách du lịch về với Tam Giang, khu vực Ngư Mỹ Thạnh, xã Quảng Lợi, Huyện Quảng Điền. Từ lúc bắt đầu khai thác đến nay du khách đến tham quan khu đầm phá Tam Giang ở xã Quảng Lợi huyện Quảng Điền tăng đột biến, từ 500-600 khách trước đây, đến năm 2019 lên đến 15-20 ngàn khách tham quan.


Hiệu quả kinh tế - xã hội


Đã đem lại hiệu quả kinh tế cũng kiến như thức thức du lịch, cách thức làm du lịch cho những người dân Ngư Mỹ Thạnh. Ngoài các dịch vụ trong tour thì cộng đồng và người dân ở đây còn bán kèm các dịch vụ đi theo cho khách du lịch như: tôm, cua, cá, quà lưu niệm, các hàng tạp hóa, bánh lọc,... cũng đã tăng thêm thu nhập đáng kể, phát triển kinh tế địa phương nơi đây. Eco Park Tam Giang Lagoon đã tạo ra các tour du lịch cơ bản thúc đẩy được kinh tế của các hộ dân tham gia làm du lịch cộng đồng ở thôn ngư Mỹ Thạnh, các người dân xã Quảng Lợi nói riêng và Huyện Quảng Điền nói chung.