LeafPic-Pro Phần mềm xác định thiếu thừa đạm trên cây trồng

Giải Khuyến Khích Tỉnh

Lĩnh vực: Công nghệ thông tin - Điện tử - Viễn thông
Hoạt động: Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật
Năm: 2019
Lượt xem: 76

 

Tính mới của giải pháp


Áp dụng công nghệ xử lý đồ họa tiên tiến để lập trình lên ứng dụng xác định tình trạng thiếu thừa đạm trên cây trồng. Biến việc xác định tình trạng đạm trên cây trồng trở lên dễ dàng hơn, có thể tiến hành mọi lúc mọi nơi, ai cũng có thể làm được. Thu thập CSDL để tạo nên hệ thống dữ liệu cây trồng, nhằm giúp phát triển hệ thống Nông Nghiệp Thông Minh.


Ứng dụng thực tiễn


Hiện tại phần mềm đã hoàn thiện xong cơ sở dữ liệu cho một số loại cây trồng như lúa, mía, ngô, cải, xà lách, rau muống... và đang tiếp tục nghiên cứu để lập dữ liệu cho tất cả các loại cây trồng còn lại của Việt Nam. Ứng dụng đã được cung cấp cho các Giảng viên, sinh viên của khoa Nông học, ĐH Nông Lâm Huế và một số nông dân tại phương Hương Sơ chạy thử nghiệm và đều cho kết quả rất tốt. Hiện nay phần mềm đã được tải lên CH-Play để cung cắp cho người nông dân Việt Nam cũng như trên thế giới sử dụng. Đã có hàng nghìn lượt tải và đánh giá tốt về ứng dụng này.


Hiệu quả kinh tế - xã hội


Với App LeafPic-Pro, việc bón đạm cho cây trồng sẽ cân đối hơn, tranh việc cung cấp thừa đạm làm ảnh hưởng tới nguồn nước, môi trường cũng như sức khỏe của người tiêu dùng. Đồng thời giúp người nông dân tiết kiệm được một khoản chi phí lớn cho phân bón