LoTo- Ứng dụng kết nối khách du lịch với người dân bản địa

Giải Khuyến Khích Tỉnh

Lĩnh vực: Công nghệ thông tin - Điện tử - Viễn thông
Hoạt động: Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật
Năm: 2019
Lượt xem: 74

 

Tính mới của giải pháp


LoTo là hệ thống các ứng dụng hỗ trợ kết nối du khách với người bản địa theo các tiêu chí linh hoạt như: kết nối theo vị trí địa lý, thời gian rỗi, sở thích của du khách, … nhằm đảm bảo tính minh bạch, và giải quyết các khó khăn hiện hữu của du khách trong việc tìm kiếm thông tin, giải quyết rủi ro, hỗ trợ địa phương xuyên suốt hành trình du lịch, ngoài ra LoTo gián tiếp giúp cho du khách có góc nhìn khác về cuộc sống, tiếp xúc văn hóa bản địa, và trải nghiệm các mô hình du lịch độc và lạ do chính người dân địa phương phát triển.


Ứng dụng thực tiễn


- Ứng dụng hiện đang được triển khai với sự hỗ trợ của hai đơn vị du lịch chính là Eagle Tourist và VietNam Local Tour. - Lượng khách sử dụng lên đến hàng trăm nghìn, các mô hình của nhà phát triển đưa ra được du khách đánh giá cao. - Hiện ứng dụng vẫn đang được nhóm đề tài phát triển thêm, cập nhật lại nhiều tính năng với các hướng đi mới trong tương lai.


Hiệu quả kinh tế - xã hội


- Sản phẩm tạo được sự gần gũi, thân thiện và dễ dàng tiếp cận. - Gián tiếp cải thiện dịch vụ địa phương, giúp du lịch tại địa phương phát triển bền vững. - Gia tăng nhận thức bảo tồn văn hóa, cộng đồng địa phương cho cả người dân và du khách nước ngoài. - Nâng cao nhận thức và văn minh tinh thần cho người dân thông qua việc tự phát triển mô hình, mở rộng tầm nhìn, tăng cường sự hiểu biết, nâng cao lòng tự hào dân tộc, truyền thống lịch sử, văn hóa của địa phương.