Máy bón phân, tưới nước tự động

Giải Nhì Tỉnh

Lĩnh vực: Cơ khí - Tự động hóa - Xây dựng - GTVT
Hoạt động: Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật
Năm: 2019
Lượt xem: 74

 

Tính mới của giải pháp


- Điểm 1: Việc phun phân bón vào hệ thống thực hiện theo cơ chế của kim phun xăng điện tử, có độ chính xác cao, dễ điều khiển và có độ bền, ổn định cao. - Điểm 2: Có thể thiết lập số lần tưới trên ngày không giới hạn cũng như thời gian mỗi lần tưới. Tại mỗi lần tưới có thể thiết lập tỷ lệ phun phân khác nhau. - Có thể điều khiển và giám sát từ xa qua máy tính hoặc điện thoại di động. - Có khả năng lưu trữ thông tin toàn bộ quá trình hoạt động. - Giá thành thấp, chủ động về mặt công nghệ: Với giá thành tới tay người tiêu dùng khoảng 50 triêu đồng (bằng 1/10 so với nhập ngoại) hoàn toàn có thể đáp ứng khả năng mua của các trang trại từ nhỏ đến lớn.


Ứng dụng thực tiễn


Đã hoàn thiện việc thiết kế và sản xuất máy bón phân, tưới nước tự động. Nhóm đã cung cấp được 12 máy cho các trang trại Nông nghiệp công nghệ cao tại khu vực Miền Trung và Tây Nguyên


Hiệu quả kinh tế - xã hội


Việc điều khiển tự động quá trình chăm sóc sẽ giúp cây trồng có năng suất cao hơn, tiết kiệm được chi phí sản xuất, đồng thời tránh được những rủi ro do yếu tố môi trường, từ đó sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn cho người dân.