Thiết kế công nghệ bể lọc tiếp xúc sinh học trong xử lý nước sạch nâng cao chất lượng nước, đảm bảo cấp nước an toàn và ngon.

Giải Nhất Tỉnh

Lĩnh vực: Cơ khí - Tự động hóa - Xây dựng - GTVT
Hoạt động: Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật
Năm: 2019
Lượt xem: 78

 

Tính mới của giải pháp


- Bể lọc tiếp xúc sinh học được nghiên cứu đặt sau bể lắng thông minh chất lượng cao, thân thiện môi trường giúp cho quá trình loại bỏ các chất ô nhiễm hữu cơ được triệt để hơn và quy trình công nghệ này có thể xử lý hiệu quả các loại nguồn nước mặt bị ô nhiệm hiện nay - Bể lọc tiếp xúc sinh học được đặt trước bể lọc cát giúp loại bỏ Fe2+, Mn2+, các chất bẩn còn lại, vụn than trôi tại bể lọc cát trước khi vào bể chứa, đảm bảo chất lượng nước an toàn - Công trình bể lọc tiếp xúc sinh học đang áp dụng tại HueWACO do Công ty chủ động thiết kế, xây dựng và thí nghiệm lựa chon thông số vận hành mà không phải thuê đơn vị bên ngoài - Tổng thể công nghệ bể lắng thông minh – bể lọc tiếp xúc sinh học – bể lọc cát chất lượng cao là một quy trình xử lý nước hoàn hảo đảm bảo nước sau xử lý có chất lượng tốt nhất, ngang bằng với chất lượng nước của Châu âu và Nhật Bản.


Ứng dụng thực tiễn


- Đã áp dụng Pilot 3.000 m3/ngđ tại HueWACO từ năm 2018-2019. - Đang áp dụng cho thiết kế nhà máy Vạn Niên 3 – HueWACO có công suất 120.000 m3/ngđ (năm 2020).


Hiệu quả kinh tế - xã hội


- Công trình nghiên cứu áp dụng thành công công nghệ bể lọc tiếp xúc sinh học là một trong những bước tiến đột phá của Công ty trong chương trình hướng tới mục tiêu duy trì bền vững cấp nước uống an toàn trên toàn tỉnh. - Đưa Công ty trở thành đơn vị cấp nước đầu tiên trong toàn quốc công bố cấp nước uống an toàn và ngon và sớm đạt trình độ ngang tầm với các Công ty cấp nước tiên tiến trong khu vực và thế giới. - Trở thành thương hiệu tạo uy tín lớn cho tỉnh Thừa Thiên Huế và Việt Nam nhằm góp phần phát triển kinh tế - xã hội, tạo điều kiện thuận lợi cho xúc tiến đầu tư, phát triển dịch vụ du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế.