Ứng dụng kỹ thuật vi phẫu thuật thắt tĩnh mạch tinh giãn ngả bẹn-bìu trong điều trị vô sinh nam

Giải Ba Tỉnh

Lĩnh vực: Y - Dược
Hoạt động: Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật
Năm: 2019
Lượt xem: 67

 

Tính mới của giải pháp


- Có nhiều kỹ thuật điều trị giãn tĩnh mạch tinh được mô tả trong y văn, trong đó vi phẫu thắt tĩnh mạch tinh giãn được xem là tiêu chuẩn vàng trong điều trị vô sinh do giãn tĩnh mạch tinh. Vì thế chúng tôi áp dụng kỹ thuật này trong điều trị, và đánh giá hiệu quả của vi phẫu trong điều trị vô sinh nam tại Bệnh viện Trung ương Huế. - Vi phẫu thắt tĩnh mạch tinh ngả bẹn bìu có hiệu quả trong vô sinh nam do giãn tĩnh mạch tinh, cải thiện về số lượng và chất lượng tinh trùng, tăng tỷ lệ có thai tự nhiên, tỷ lệ tái phát thấp, ít biến chứng.


Ứng dụng thực tiễn


Đề tài được nghiên cứu và thực hiện tại Bệnh viện Trung ương Huế, sau đó được được áp dụng cho các bệnh viện trên phạm vi toàn tỉnh, các bệnh viện trong khu vực miền Trung và Tây nguyên, và toàn quốc điều này càng giúp khẳng định vai trò của Bệnh viện Trung ương Huế là hạt nhân của các Bệnh viện vệ tinh trong khu vực miền Trung và Tây nguyên.


Hiệu quả kinh tế - xã hội


- Kết quả của đề tài giúp rút ngắn thời gian điều trị của bệnh nhân, bệnh nhân nhanh hồi phục sau mổ, an toàn, ít biến chứng nên tiết kiệm nhiều chi phí cho bệnh nhân. - Kỹ thuật vi phẫu thắt tĩnh mạch tinh giãn ngả bẹn-bìu trong điều trị vô sinh nam cải thiện về số lượng và chất lượng tinh trùng, tăng tỷ lệ có thai tự nhiên, tỷ lệ tái phát thấp, ít biến chứng. Làm giảm tối đa tỷ lệ tràn dịch tinh mạc, tránh tắc nghẽn bạch mạch, cải thiện chức năng tinh hoàn.