Đại học Huế thúc đẩy quan hệ hợp tác với tập đoàn Hopeland Hokkaido, Nhật Bản (21/09/2012)

Đại học Huế sẽ cải tạo cơ sở hạ tầng Trung tâm nghiên cứu và chuyển giao công nghệ sinh học tại xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế để tiếp tục canh tác, đủ điều kiện sản xuất rau sạch. Đồng thời sẽ thiết kế gian hàng giới thiệu sản phẩm hợp tác giữa Đại học Huế và Tập đoàn Hopeland Hokkaido, với quy mô hợp lý.

Đó là kết luận của PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn – Giám đốc Đại học Huế sau buổi thảo luận với Ông Senoo Hidemi và Ông Takahashi Yasuo – Tập đoàn Hopeland Hokkaido, Nhật Bản.

Được biết, Đại học Huế và Tập đoàn Hopeland Hokkaido đã có mối quan hệ hợp tác từ năm 2003 qua Dự án sản xuất và cung cấp rau sạch cho thành phố Huế và các vùng phụ cận. Ngoài ra, Tập đoàn Hopeland Hokkaido đã hỗ trợ đào tạo cán bộ và sinh viên Đại học Huế sang học tập và trao đổi kinh nghiệm với nông dân Nhật Bản trong những năm qua.

Việc củng cố hợp tác giữa Đại học Huế và Tập đoàn Hopeland Hokkaido, Nhật Bản sẽ tạo điều kiện cho cán bộ và sinh viên ngành nông nghiệp Đại học Huế có điều kiện thực tập, nghiên cứu những công nghệ mới.

 

Theo NetCodo

Nguồn: Nguyễn Doãn Quan

Các bài viết khác: