Đại hội Hội Nhi khoa tỉnh Thừa Thiên Huế (27/09/2016)

Chiều ngày 25/9/2016, tại thành phố Huế, Hội Nhi khoa tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2016-2018. Tham dự Đại hội có GS.TS. Nguyễn Công Khanh – Chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam, GS.TS. Nguyễn Gia Khánh – Phó Chủ tịch Hội Nhi Khoa Việt Nam, GS.TS. Trần Hữu Dàng – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế cùng đông đảo hội viên Hội Nhi khoa tỉnh.

Toàn cảnh Đại hội

Đại hội nhằm đánh giá lại tình hình hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ qua, phương hướng nhiệm kỳ tới và bầu ra Ban Chấp hành Hội Nhi khoa nhiệm kỳ mới.

Về tổ chức Hội, đến nay Hội Nhi khoa tỉnh có 85 hội viên là các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sỹ, Bác sỹ đến từ Trung tâm Nhi khoa bệnh viện Trung ương Huế, Bộ môn Nhi trường Đại học Y – Dược Huế và các bác sỹ làm công tác nhi khoa thuộc Sở Y tế.

Hội viên Hội Nhi khoa tỉnh luôn khắc phục khó khăn bởi sự quá tải bệnh nhân ở các cơ sở điều trị ở tất cả các tuyến, tích cực trau dồi y đức, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, áp dụng nhiều kỹ thuật mới để khám chữa bệnh cho trẻ em không chỉ của Thừa Thiên Huế mà cả của các tỉnh khu vục Miền trung. Nhiều trẻ sơ sinh 25 tuần tuổi ra đời chỉ 700 gr được điều trị nuôi dưỡng tốt và đã xuất viện; trên 20 bệnh nhân Leucemia đã có thời gian điều trị kéo dài từ 5 năm đến trên 10 năm; nhiều trường hợp choáng nhiễm trùng, ngộ độc nặng, tim bẩm sinh được chẩn đoán và phối hợp xử lý kịp thời đã được cứu sống đem lại niềm vui, hạnh phúc cho nhiều gia đình.

GS.TS. Nguyễn Công Khanh – Chủ tịch Hội Nhi Khoa Việt Nam đánh giá Hội Nhi Khoa Thừa Thiên Huế là một trong những Hội Nhi khoa mạnh của cả nước

Trong nhiệm kỳ qua, công tác đào tạo luôn được cán bộ hội viên quan tâm và tham gia đào tạo đại học và sau đại học; tham gia công tác luân phiên đến các bệnh viện trong khu vực; tổ chức các đợt giám sát, tư vấn hỗ trợ kỹ thuật trong lĩnh vực sơ sinh tại các bệnh viện thuộc 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế. Ngoài ra Hội viên không ngừng tự đào tạo, tích cực học tập, đào tạo dài hạn, ngắn hạn cả trong và ngoài nước để phục vụ công tác điều trị cứu sống bệnh nhân.

GS.TS. Trần Hữu Dàng – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phát biểu

GS.TS. Trần Hữu Dàng – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đánh giá cao những đóng góp của Hội nhi khoa trong nhiệm kỳ qua. Thừa Thiên Huế là trung tâm y tế chuyên sâu của khu vực miền Trung và Tây nguyên, Nhi khoa cũng là một thế mạnh, tập hợp đội ngũ giáo sư, tiến sỹ, bác sỹ nhi khoa góp phần to lớn trong công tác bảo vệ sức khỏe trẻ em tại Thừa Thiên Huế và một số tỉnh khu vực miền Trung. Giáo sư nhấn mạnh trong nhiệm kỳ tới, Hội Nhi khoa cần phát huy những thành tựu đã đạt được và đặc biệt cần quan tâm đến nhiệm vụ phổ biến kiến thức cho nhân dân trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe bà mẹ và trẻ em.

Ban chấp hành Hội Nhi khoa Thừa Thiên Huế nhiệm kỳ 2016 – 2018

Đại hội đã bầu 9 đồng chí vào Ban chấp hành khóa III nhiệm kỳ 2016 – 2018 và bầu TS.BS. Nguyễn Hoàng Hưng – Giám đốc Trung tấm Nhi khoa, bệnh viện Trung ương Huế làm Chủ tịch Hội khóa III, nhiệm kỳ 2016 – 2018. 

Đinh Chung

Người cập nhật: Đinh Văn Chung

Các bài viết khác: