Bí ẩn ‘hợp chất huyền thoại’ bảo vệ lăng mộ cổ ở Việt Nam

Tại Việt Nam, sự xuất hiện của hợp chất ô dước trong các kiến trúc lăng mộ cổ đã khiến cả thế giới phải kinh ngạc vì sự sáng tạo và kỹ thuật xây dựng của người Việt thời xa xưa.

Hoàng Sa, Trường Sa: Thực trạng đóng quân của các nước?

Nhiều người vẫn băn khoăn về thực trạng tranh chấp chủ quyền lãnh thổ và vị trí chiếm đóng của các bên tranh chấp đối với quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam, hiện nay như thế nào?

Những căn bệnh nguy hiểm, dễ lây nhất

Những căn bệnh dưới đây vừa nguy hiểm lại vừa dễ lây lan.

Dũng cảm nhìn vào sự thật

rong lớp trẻ ngày nay không có nhiều người theo đuổi các ngành KH&CN; mà chỉ chạy theo sự hào nhoáng của tên gọi các ngành học, các trường đại học đua nhau mở các khóa kinh tế học, quản trị, marketing, nhưng sự thật là đa phần họ chỉ đào tạo ra những giao dịch viên ngân hàng, những nhân viên bàn giấy, những đốc công, và những người bán hàng.

Dưỡng sinh mang lại niềm vui cho người tập

Nhiều người đã đẩy lùi được bệnh tật và khỏe mạnh hơn nhờ kiên trì tập luyện dưỡng sinh trường sinh học đạt kết quả tốt.

Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam – Những tư liệu và bằng chứng lịch sử

Nhằm tăng cường tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân Thủ đô về chủ quyền biển đảo của Việt Nam, UBND TP Hà Nội đã tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử” tại nhà Thông tin Triển lãm, số 45 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Liên hiệp hội Thừa Thiên Huế nơi hội tụ của đội ngũ tri thức và sức mạnh trí tuệ

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thừa Thiên Huế (gọi tắt là Liên hiệp hội) là nơi tập trung đội ngũ trí thức hùng mạnh về khoa học kỹ thuật (KHKT). Những năm qua, được sự quan tâm của Trung ương, địa phương và sự phối hợp các cấp, các ngành liên quan, Liên hiệp hội Thừa Thiên Huế đã có những bước phát triển về tổ chức và hoạt…

Liên hiệp hội Thừa Thiên Huế 20 năm xây dựng và phát triển

Được thành lập vào ngày 17/9/1993, với nhiệm vụ chính là tập hợp, đoàn kết, phát huy tiềm năng, trí tuệ của trí thức khoa học và công nghệ để phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa; tổ chức và hướng dẫn phong trào quần chúng tiến quân vào khoa học và công nghệ; tham gia nghiên cứu khoa học, triển khai công nghệ và bảo vệ môi…

Biện pháp thực thi chủ quyền tại quần đảo Hoàng Sa – Trường Sa của triều Nguyễn

Để khẳng định chủ quyền ở quần đảo Hoàng Sa – Trường Sa, triều Nguyễn đã cho cắm cột mốc, dựng bia chủ quyền, lập miếu thờ và trồng cây tại quần đảo này. Đây là bằng chứng pháp lý của một nước có chủ quyền và đã thực thi chủ quyền trên các vùng lãnh thổ của mình là một chủ trương đúng đắn của triều đình Huế được triển khai…

Chăm lo xây dựng môi trường đạo đức xã hội đấu tranh chống mọi biểu hiện thoái hóa, xuống cấp về đạo đức xã hội

Các nghiên cứu khoa học đã khẳng định rằng sự hình thành và phát triển nhân cách là do ba nhân tố: bẩm sinh, môi trường và giáo dục. Trong đó, bẩm sinh là tiền đề, môi trường là nhân tố quan trọng và giáo dục là nhân tố quyết định.

1  2  3  4  5