Độc đáo những đôi giày có chất liệu gỗ

Từ những tấm gỗ vô tri vô giác, qua bàn tay sáng tạo của những nghệ nhân đã tô điểm cho đôi giày thêm một diện mạo mới…

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ thăm gian hàng 

Đó là sản phẩm của dự án “Ứng dụng nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống cho ngành sản xuất giày dép thời trang” của Công ty TNHH MTV Sản xuất Thương Mại và Dịch vụ Xưa.

Cầm trên tay sản phẩm giày của mình, chị Nguyễn Ngọc Quỳnh Anh – Giám đốc Công ty TNHH MTV Sản xuất Thương Mại và Dịch vụ Xưa cho biết, chị rất thích những sản phẩm thủ công mỹ nghệ.

“Thế nhưng, mình thấy những sản phẩm này đang có chiều hướng đi xuống và đang dần bị mai một. Do đó, mình chọn ngành giày để ứng dụng những sản phẩm đó vào ngành này với hy vọng sản phẩm giày – một sản phẩm các chị em rất thích, thể hiện tinh hoa, tay nghề của các nghệ nhân vào trong đó thành sản phẩm riêng, đặc trưng của Huế”, chị Quỳnh Anh chia sẻ.

Hiện tại, dự án có rất nhiều mẫu mã và mẫu đặc trưng nhất của Cty được cách tân từ họa tiết hoa văn trống đồng Việt Nam, các hình ảnh sen…

“Phần gót của sản phẩm được ứng dụng, lấy cảm hứng từ đôi guốc mộc Việt Nam. Điểm đặc biệt là đế dùng chất liệu cao su nhiệt dẻo TER (thay vì TPR như thị trường hay dùng) nên có độ bám dính tốt, độ thông thoáng trong quá trình sử dụng được đảm bảo do được lót lớp da dày. Với chất liệu gỗ mít không cong vênh, không mối mọt, không bị ảnh hưởng nhiều bởi nước nên nó rất phù hợp và chất lượng so với các sản phẩm gỗ thông”, chị Anh cho biết.

Dự án đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2018

Cũng theo chị Anh, khó khăn hiện tại mà Công ty đang gặp phải chính là quá trình làm của người thợ chưa quen. Bởi trước đây, người thợ mộc chỉ làm những sản phẩm hoa văn đền thờ…, còn về thời trang, ứng dụng này, họ thực sự phải làm quen lại từ đầu nên mất khá nhiều thời gian làm quen.

Sắp tới, Công ty chú trọng vào khâu tiếp cận khách hàng, để cho khách hàng người Việt biết đến và biết được Việt Nam cũng có sản phẩm được cách tân từ guốc dùng để đi làm hằng ngày.

Mới đây, dự án đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2018.

Được biết, sản phẩm cũng đã được đưa ra thị trường theo hình thức khảo nghiệm chất lượng sản phẩm và nhận được nhiều đánh giá cao từ khách hàng.

                                                                                   Minh Hải

Người cập nhật: Đinh Văn Chung

Các bài viết khác: