Động thái dùng người lạ của Trung Quốc ở Biển Đông

Trung Quốc đã biệt phái nữ sĩ quan đầu tiên ra đồn trú trái phép tại Trường Sa, nhưng không tiết lộ thân nhân cũng như động cơ mục đích.

Thời báo Hoàn Cầu ngày 21/12 dẫn nguồn tin trang hải quân Trung Quốc cho biết, ngày 10/12 Trung Quốc đã phái Lưu Khiết Thuần, một nữ sĩ quan trẻ ra đồn trú trái phép tại Trường Sa (quần đảo thuộc chủ quyền của Việt Nam)

Nữ sĩ quan biệt phái Lưu Khiết Thuần

Lưu Khiết Thuần theo học tại trường đại học Hà Hải thuộc thành phố Nam Kinh tỉnh Giang Tô từ tháng 9/2008 theo diện học viên quân sự được biệt phái đào tạo tại các trường đại học bên ngoài.Sau 4 năm học, tháng 7/2012 Lưu Khiết Thuần tốt nghiệp đại học và được đưa tới 1 đơn vị huấn luyện tân binh 3 tháng. Kết thúc khóa huấn luyện, quân đội Trung Quốc đã phái Lưu Khiết Thuần ra chỉ huy một bãi đá ngầm mà nước này chiếm đoạt và đồn trú trái phép tại quần đảo Trường Sa (thuộc chủ quyền Việt Nam).

Hạm đội Nam Hải chiêu nạp được 30 võ sĩ wushu thiện nghệ.Mới đây, Tân hoa xã cho biết Hạm đội Nam Hải của nước này vừa chiêu nạp được 30 võ sĩ wushu thiện nghệ.

 

Trong số đó, còn có cả tuyển thủ vô địch thế giới nội dung Tấn thủ (Sanshou) như Kangli Yan (20 tuổi), huấn luyện viên wushu từng vô địch nội dung Tấn thủ của tỉnh Hà Nam He Mingjun (24 tuổi),…

 

30 tuyển thủ này được bổ sung vào lực lượng lính thủy đánh bộ của Hạm đội Nam Hải và hiện đang trong quá trình tập huấn đào tạo.

Theo Đất Việt

Người cập nhật:  

Các bài viết khác: