Nếu Quý vị có điều gì cần tư vấn về khoa học công nghệ, xin vui lòng đặt câu hỏi tại đây. Vui lòng bấm vào câu hỏi để xem nội dung trả lời.
Hỏi: Nhà tôi nuôi thường xuyên 2-3 lứa lợn thịt trên một năm, mỗi lứa 5-7 con, xin hỏi nên xây hầm biogas với kích cở bao nhiêu là phù hợp, các bước tiến hành xây dựng hầm?
Đoàn văn Chánh (doanchanhbq@gmail.com) – 12/11/2014


Đáp: Công trình khí sinh học là một trong những giải pháp nâng cao hiệu quả chăn nuôi và bảo vệ môi trường hiện nay. Nếu thường xuyên nuôi 2-3 lứa lợn thịt trên một năm, mỗi lứa 5-7 con thì nên chọn công trình có kích cở từ 6,5-9,0m3 là thích hợp. Tuy nhiên để công trình khí sinh học đạt hiệu quả trong quá trình sử dụng,công trình cần được được tiến hành do thợ lành nghề xây dựng công trình khí sinh học, tuân thủ bản vẽ kỹ thuật. 

Các bước tiến hành xây dựng: Khảo sát, thiết kế công trình, đào đất, đổ đáy, xây hầm phân giải, đổ nắp, hầm điều áp, kiểm tra độ kín khí, kín nước. sau khi hoàn tất công đoạn xây dựng, hầm đảm bảo độ kính nước và kín khí. Tiến hành đưa công trình vào vận hành, nạp nguyên liệu, lắp đặt các thiết bị sử dụng khí sinh học và bảo dưỡng công trình theo định kỳ.

Văn Bình – Hồ Thành

 

 

Các bài viết khác: