Gần 300 người kéo đến … khách sạn để được khám, chữa bệnh (18/09/2012)

Ngày 17/9, gần 500 bệnh nhân và người thân tập trung tại một khách sạn 5 sao để được lương y Võ Hoàng Yên khám chữa bệnh. Tuy nhiên, các ngành chức năng đã lập biên bản, đình chỉ buổi khám, chữa bệnh.

Khoảng 13 giờ, rất đông người tập trung tại Khách sạn Hoàng Cung (8 Hùng Vương, thành phố Huế) để chờ được lương y Võ Hoàng Yên khám, chữa bệnh. Bệnh nhân chủ yếu mắc các bệnh: câm điếc, bại liệt, thoái hóa khớp, thoát vị đĩa đệm…

Mọi người được biết, lúc 14 giờ ngày 17/9 tại khách sạn (KS) Hoàng Cung, lương y Võ Hoàng Yên sẽ tổ chức buổi khám, chữa bệnh bằng phương pháp ấn huyệt, không dùng thuốc và hoàn toàn miễn phí. Theo lịch trình, 285 người đã đăng ký tại quầy lễ tân của KS sẽ được lần lượt gọi vào để lương y Võ Hoàng Yên khám, chữa bệnh. Ngoài ra, có rất nhiều bệnh nhân (BN) từ các tỉnh thành như Quảng Bình, Quảng Trị, Bình Định, Đà Nẵng, Bình Dương… nghe tin, đọc báo biết thầy Yên đã chữa khỏi cho nhiều người bệnh ở nhiều địa phương nên họ kéo đến để được chữa trị.

Cảnh chen lấn, xô đẩy vào khám bệnh

 

Tuy nhiên, đến nơi mọi người mới thấy biên bản, thông báo được dán trước KS với nội dung hủy buổi khám, chữa bệnh. Ngay sau khi có thông tin về buổi khám chữa bệnh, các ban ngành chức năng tại Huế đã kịp thời có mặt để giải quyết vụ việc. Lúc 10 giờ, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA83) Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đến làm việc với ông Nguyễn Xuân Đức, Tổng giám đốc KS Hoàng Cung về buổi khám chữa bệnh và lập biên bản vụ việc. Trong biên bản, ông Đức cho biết lương y Yên đang ngụ tại KS và đúng giờ hẹn sẽ khám, chữa bệnh. Tuy nhiên, ông Đức nói thời điểm hiện tại ông Yên đang đi vắng, không có mặt tại KS.

Ông Trần Đình Oanh, Chánh thanh tra Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, KS Hoàng Cung không trình báo về buổi khám, chữa bệnh trên, đồng thời Sở cũng chưa tiếp nhận hồ sơ khám chữa bệnh của lương y Võ Hoàng Yên. Cơ quan chức năng đã đề nghị KS Hoàng Cung không được để cho tổ chức, cá nhân nào khám, chữa bệnh vào chiều 17/9 và sau này, nếu chưa được Sở Y tế đồng ý. Nếu xảy ra sự việc tụ tập đông người, gây mất an ninh trật tự thì KS phải chịu trách nhiệm (biên bản lập lúc 12 giờ ngày 17/9).

Ngay sau đó, KS Hoàng Cung ra thông báo: “Vì KS không phải là cơ sở khám chữa bệnh nên Sở Y tế Thừa Thiên Huế không cho phép lương y Võ Hoàng Yên được khám, chữa bệnh tại đây. Vì vậy buổi khám, chữa bệnh vào 14 giờ ngày 17/9 sẽ hủy bỏ”.

Trước sự việc trên, BN và người thân đã tập trung, nằm ngồi la liệt tại KS để chờ được khám, chữa bệnh. Mọi người thất vọng và tỏ ra bức xúc vì đã đăng ký và được hẹn giờ khám, chữa bệnh nhưng không thành. Một số người cho biết, sáng 17/9, thầy Yên chữa bệnh từ thiện ở 17 Nguyễn Chí Thanh, TP. Huế và thông tin rằng có một cô gái bị câm gần 30 năm sau khi được thầy Yên chữa trị đã nói được một số từ.

Biết tin thầy Yên đang ở trong KS, từ 14 giờ 30, nhiều người đã chen lấn, xô đẩy tranh nhau vào trong để mong được thầy Yên khám, chữa bệnh. Khung cảnh rất hỗn loạn, hàng chục cảnh sát đã được điều động đến để bảo vệ an ninh trật tự. Dù KS đã bố trí nhiều người ngăn chặn ở cửa nhưng nhiều BN và người nhà đã vào bên trong. Đến khoảng 15 giờ, một số BN đã được thầy Yên khám, chữa bệnh ở sâu bên trong KS. Khoảng 17 giờ, cơ quan công an đã đến làm việc với lãnh đạo KS về việc cố tình tổ chức khám, chữa bệnh cho người dân.

 

Theo phunuonline.com.vn

Nguồn: Nguyễn Doãn Quan

Các bài viết khác: