Gặp mặt đoàn văn nghệ sĩ các nước vùng sông Mê Kông (13/09/2012)

Ngày 12/9, đoàn văn nghệ sĩ với hơn 100 thành viên của 5 nước Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan và Ấn Độ đã đến giao lưu tại Thừa Thiên Huế. Tối cùng ngày, lãnh đạo tỉnh gồm các đồng chí: Trần Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phan Công Tuyên, UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trần Phùng, UVTV, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh đã có buổi gặp mặt thân mật với đoàn.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thanh Bình đã nhấn mạnh mối quan hệ đặc biệt giữa Việt Nam với các nước Lào, Campuchia, Thái Lan, Ấn Độ trong công cuộc giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước hiện nay, nhất là trên lĩnh vực văn hóa nghệ thuật. Các thế hệ cầm bút của các nước vùng sông Mê Kông, đặc biệt là Việt Nam – Lào – Campuchia đã vững vàng, bản lĩnh, tâm huyết, giàu sức sáng tạo, nói và viết với tinh thần đoàn kết hữu nghị truyền thống, yêu thương đùm bọc giữa các dân tộc, làm cho đời sống văn học nghệ thuật của mỗi nước diễn ra sôi động, phong phú. Trong dòng chảy ấy, văn học – nghệ thuật Thừa Thiên Huế đã có nhiều đóng góp tích cực vào sự bảo tồn và phát huy các giá trị nhân văn, phản ánh những thành tựu của công cuộc đổi mới đất nước.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thanh Bình mong rằng, văn nghệ sĩ các nước sẽ đoàn kết một lòng, phấn đấu sáng tạo nhiều tác phẩm đỉnh cao, góp phần làm rạng rỡ đất nước và thắm tình hữu nghị.

Nguồn: Nguyễn Doãn Quan

Các bài viết khác: