Giáo sư Tiến sĩ Trần Hữu Dàng được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân

  • Cẩm Lai
  • 29-01-2021
  • 191 lượt đọc
Tin trong tỉnh

GS TS Trần Hữu Dàng vừa vinh dự được Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ký quyết định phong tặng danh hiệu “Nhà giáo Nhân dân” vì đã có nhiều công lớn trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của đất nước.

     Với vai trò là một giảng viên cao cấp tại Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế, GS TS Trần Hữu Dàng đã cống hiến không ngừng dù đã bước sang tuổi 68, ông vẫn đầy nhiệt huyết trong các đề tài nghiên cứu khoa học cấp bộ, cấp ngành …hướng dẫn các nghiên cứu sinh hoàn thành luận án tiến sỹ, thạc sỹ, chuyên khoa các cấp …và được đánh giá là một bác sỹ, nhà khoa học và chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Nội tiết – Đái tháo đường của Việt Nam.

     Ngoài vai trò là một giảng viên ông còn hoạt động năng nổ và tròn vai trên các cương vị khác. Từ năm 2014 đến nay, ông đảm nhiệm chức vụ là Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế, Uỷ viên Ban chấp hành Hội đồng Trung ương Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam. Ngoài ra ông còn đảm nhiệm vai trò kép là chủ tịch Hội Nội tiết – Đái tháo đường Việt Nam và Thừa Thiên Huế.

GS TS NGND Trần Hữu Dàng cùng sinh viên Y dược Huế

     Được biết trong số các nhà giáo được phong tặng lần này, có 1 người đang công tác tại trường tiểu học và 17 nhà giáo công tác tại các cơ sở giáo dục đại học và là nhà giáo duy nhất của Đại học Huế vinh dự nhận được danh hiệu cao quý lần này.CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM