Giới thiệu các giải pháp sáng tạo kỹ thuật phục vụ phát triển kinh tế – xã hội ở tỉnh Thừa Thiên Huế

  • Cẩm Lai
  • 08-12-2020
  • 341 lượt đọc
Tin khoa học công nghệ

Sáng ngày 08/12/2020 tại thành phố Huế, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã tổ chức hội thảo “Giới thiệu các giải pháp sáng tạo kỹ thuật phục vụ phát triển kinh tế – xã hội ở tỉnh Thừa Thiên Huế” Đến tham dự có đại diện lãnh đạo các sở ban ngành, đại diện ban giám hiệu, giáo viên và học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, THPT, THCS trên địa bàn tỉnh, đặc biệt có đại diện của các Quỹ đầu tư, các doanh nghiệp, các tổ chức hỗ trợ, thúc đẩy cộng đồng khởi nghiệp của tỉnh.

     Tại hội thảo đã có 09 đề tài tiêu biểu được giới thiệu thuộc các lĩnh vực đồ dùng dành cho học tập và phần mềm tin học, lĩnh vực sản phẩm thân thiện với môi trường, lĩnh vực các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em. Các đề tài trên đã xuất sắc đạt giải cao tại Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp tỉnh và toàn quốc. Đó là những sáng kiến xuất phát trong quá trình học tập, sinh hoạt và thực tế cuộc sống hàng ngày của các em. Bằng những góc nhìn khác nhau, các em đã cho ra đời những sản phẩm hữu ích lại phục vụ cuộc sống.

     Tại hội trường đã có 01 báo cáo đề dẫn và 03 báo cáo khoa học được trình bày. Bên cạnh đó quý đại biểu sẽ được nghe Viện Nghiên cứu Phát triển Thừa Thiên Huế báo cáo chuyên đề “Xây dựng Hệ sinh thái Đổi mới Sáng tạo Thừa Thiên Huế góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội”. Vấn đề bản quyền ý tưởng, kết quả nghiên cứu của các nhóm đề tài cũng như các hoạt động hỗ trợ để các kết quả nghiên cứa khoa học đi vào cuộc sống.

     Cũng trong dịp này, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã kết nối và tổ chức ký kết giữa Công ty Vietnano và nhóm tác giả đề tài “Kem bôi da chống muỗi từ tinh dầu Sả – Chanh” nội dung hợp tác hỗ trợ phát triển và thương mại hóa sản phẩm.

     Kết luận tại hội thảo, GS TS Trần Hữu Dàng, Chủ tịch Liên hiệp hội tỉnh đã khẳng định: Đây là hoạt động thường xuyên do Liên hiệp hội tổ chức nhằm thúc đẩy hoạt động khoa học và công nghệ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Hoạt động này luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã giúp hoạt động nghiên cứu, sáng tạo kỹ thuật và triển khai ứng dụng vào cuộc sống được đẩy mạnh. Nhiều năm qua, hàng trăm đề tài, dự án và hàng ngàn sáng kiến cải tiến kỹ thuật đã được nghiên cứu, sáng tạo trong quá trình học tập, lao động sản xuất, góp phần vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, cải thiện năng suất, chất lượng và hiệu quả sản xuất, bảo vệ môi trường, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân.CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM