Hội Chăn nuôi Thú y thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức (28/12/2009)

Một trong những hoạt động nổi trội của Hội Chăn nuôi thú y Thừa Thiên Huế (Hội) là công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức.

Các nội dung tuyên truyền tập trung vào: phòng chống dịch, bệnh gia súc, gia cầm, thủy sản, các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học, vận động thực hiện 5 không: không giấu dịch, không mua gia súc, gia cầm bệnh, không vận chuyển gia súc, gia cầm ra khỏi vùng dịch, không vứt bừa bãi gia súc, gia cầm bệnh ra môi trường đã được Hội phối hợp chặt chẽ với cơ quan chuyên môn thực hiện bằng hình thức phát tờ rơi, phát hành tập san chăn nuôi thú y (hai kỳ với 1200 bản một năm), tổ chức hội nghị, hội thảo đầu bờ, phối hợp thực hiện chuyên mục trên sóng phát thanh, truyền hình. Kết quả của hoạt động này là đã góp phần nâng cao nhận thức của người dân về chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, tiêm phòng, tiêu độc, khử trùng,..làm cho công tác tiêm phòng năm 2009 của tỉnh đạt tỷ lệ cao (trên 90 % so với tổng đàn gia súc, gia cầm) và điều quan trọng là đã hạn chế được dịch bệnh trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản. Một số hội viên, sau khi được Hội phổ biến kiến thức, đã xây dựng thành công mô hình chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản quy mô hộ gia đình.

Ngoài ra, trong năm 2009, Hội đã hoàn thành hai đề tài nghiên cứu khoa học, tổ chức tập huấn nâng cao trình độ cán bộ, hội viên, tổ chức họp mặt giao lưu, thăm hỏi động viên cán bộ, hội viên nhân các ngày lễ, tết. Nhờ đó, không những Hội đã duy trì được khối đoàn kết, gắn bó hội viên với Hội, mà còn tập hợp, kết nạp mới 28 hội viên, đưa tổng số hội viên của Hội lên 316 người, sinh hoạt tại 9 chi hội cấp huyện, phủ kín các huyện và thành phố trong tỉnh.

Nguyễn Văn Quế

Người cập nhật:  

Các bài viết khác: