Hội Doanh nhân trẻ: Thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng. (27/07/2015)

Nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2015), sáng 25/7, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Thừa Thiên Huế (Hội) tổ chức chương trình thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng tại địa bàn xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.

 

Tặng quà cho các gia đình chính sách xã Lộc Vĩnh

Trực tiếp đến thăm hỏi, tặng quà cho các mẹ Việt Nam anh hùng.

 

Hội đã trao tặng 22 xuất quà, mỗi xuất trị giá 500.000 đồng cho các gia đình chính sách và trực tiếp đi thăm, tặng quà cho gia đình 8 mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn xã Lộc Vĩnh (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng). Cũng trong dịp này, Hội đã tổ chức dâng hương, dâng hoa để tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ xã Lộc Vĩnh.

Đây là hoạt động thường niên được Hội tổ chức nhằm thể hiện lòng biết ơn và sự quan tâm sâu sắc của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân đối với các anh hùng, liệt sĩ, gia đình chính sách đã có công lao to lớn trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cứu nước, xã Lộc Vĩnh là một trong những địa phương của Thừa Thiên Huế có nhiều liệt sỹ. Toàn xã có 234 liệt sĩ, 41 mẹ Việt Nam anh hùng (8 mẹ còn sống), 579 gia đình chính sách, 80 thương binh…

 

Doãn Quan

 

Người cập nhật: Nguyễn Doãn Quan

Các bài viết khác: