Hội nghị ASEAN “Đánh giá tác động y tế hướng đến phát triển ASEAN bền vững”

Hội nghị ASEAN lần 2 với chủ đề “Đánh giá tác động y tế hướng đến phát triển ASEAN bền vững” do Trường đại học Y Dược Huế tổ chức, vừa khai mạc sáng 21/4 tại Khách sạn Indochine Palace, thành phố Huế.

GS.TS. Cao Ngọc Thành, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dước Huế phát biểu khai mạc hội nghị

Diễn ra trong hai ngày 20 và 21/4, hội nghị bao gồm các khóa huấn luyện, các diễn đàn với các nội dung khác nhau và phần báo cáo khoa học.

Trong sáng 20/4 các khóa huấn luyện về đánh gia tác động y tế cho năng lượng, cho sốt xuất huyết Dengue và khóa huấn luyện về chăm sóc sức khỏe ban đầu đã được Trường đại học Y Dược Huế và Ủy ban Y tế Thái Lan phối hợp tổ chức. Chiều 20/4 diễn ra phiên họp cấp cao về đánh giá tác động y tế với sự tham gia của các chuyên gia, các nhà khoa học và quan chức đến từ các bộ, ngành có liên quan của các nước ASEAN và các nước khác trong khu vực. Ngày 21/4 là phiên toàn thể với hơn 30 bài báo cáo của các nhà khoa học đến từ nhiều quốc gia trong khu vực.

 

Hội nghị là cơ hội chia sẻ kinh nghiệm và kết qủa các nghiên cứu trong lĩnh vực đánh giá tác động y tế, xây dựng và duy trì cơ sở dữ liệu cho các nghiên cứu trong lĩnh vực này… đồng thời hướng đến mục tiêu thiết lập mạng lưới hợp tác cho sự phát triển bền vững của hệ thống đánh giá tác động y tế ở Việt Nam, Thái Lan và giữa các quốc gia trong khu vực cũng như quốc tế.

Hội nghị ASEAN về đánh giá tác động y tế lần thứ 1 được tổ chức tại Thái Lan năm 2015, Trường đại học Y Dược Huế là đơn vị thứ hai đăng cai tổ chức Hội nghị ASEAN về đánh giá tác động y tế..

 

Doãn Quan

Người cập nhật:  

Các bài viết khác: