Hội nghị giao ban ngành Khoa học và Công nghệ quý I, năm 2017 tỉnh Thừa Thiên Huế

Chiều 17/4/2017, tại thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND huyện Phú Lộc tổ chức hội nghị giao ban ngành Khoa học Công nghệ Quý I năm 2017 nhằm đánh giá tình hình hoạt động khoa học và công nghệ quý I và triển khai kế hoạch hoạt động khoa học và công nghệ quý II, năm 2017 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Dung, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện các Sở, ban ngành liên quan.

     Báo cáo tại hội nghị cho biết: Hoạt động khoa học và công nghệ (KH&CN) của ngành quý I đã đạt được mục tiêu kế hoạch đề ra, bám sát chương trình công tác của UBND tỉnh để triển khai thực hiện kế hoạch của ngành. Các nhiệm vụ của ngành đã được triển khai đúng kế hoạch và đảm bảo nội dung, chất lượng. Đặc biệt là công tác tham mưu ban hành các văn bản pháp luật quản lý nhà nước của ngành KH&CN trên địa bàn tỉnh: đã tham mưu để UBND tỉnh ban hành Quy hoạch phát triển Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 và tham mưu để Bộ KH&CN ban hành “Kế hoạch ứng phó sự cố bức xạ và hạt nhân tỉnh Thừa Thiên Huế”; tổ chức thẩm định dự toán 06 nhiệm vụ, kiểm tra nội nghiệp/ngoại nghiệp 05 nhiệm vụ, nghiệm thu 04 nhiệm vụ, quyết đoán 09 nhiệm vụ. Tổ chức cung cấp dịch vụ hành chính công trực truyến mức độ 4 đối với các thủ tục khai báo thiết bị X-quang, cấp, gia hạn Giấy phép sử dụng thiết bị X-quang chẩn đoán trong y tế và cấp lại chứng chỉ nhân viên bức xạ.

 

Toàn cảnh Hội nghị

Trong quý II,  2017, ngành KH&CN tỉnh tập trung triển khai hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm như: Tổ chức kỷ niệm ngày khoa học và công nghệ Việt Nam 18-5; tổ chức các hoạt động diễn tập ứng phó sự cố bức xạ, hạt nhân theo Quyết định số 618/QĐ-UBND ngày 30/3/2017 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế; triển khai xây dựng danh mục các nhiệm vụ KHCN năm 2018 theo quy trình; tiếp tục làm tốt vai trò tham mưu cho Sở và Ban chỉ đạo 144 của tỉnh về việc xây dựng và áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2008 tại các cơ quan hành chính trên địa bàn tỉnh;…

Kết thúc Hội nghị, các đại biểu đi tham quan mô hình trang trại nuôi heo rừng kết hợp dịch vụ du lịch tại Tổ dân phố Hói Dừa, thị trấn Lăng Cô. 

Hồ Thành

Người cập nhật: Hồ Thành

Các bài viết khác: