Hội nghị khoa học kỹ thuật ngành y tế Thừa Thiên Huế lần thứ V – năm 2014 (25/04/2014)

Sáng 25/4/2014, Sở Y tế Thừa Thiên Huế đã tổ chức hội nghị khoa học kỹ thuật ngành y tế lần thứ V – năm 2014. Đến tham dự hội nghị có PGS.TS Trần Quốc Khảm – Phó cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo, Bộ Y Tế; Ông Lê Trường Lưu, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế cùng đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, các sở, ban ngành, tổ chức đoàn thể và các tác giả có đề tài nghiên cứu trên địa bàn tỉnh.

PGS.TS Nguyễn Dung – Giám đốc Sở Y tế phát biêyr khai mạc hội nghị.

Trong 84 đề tài nghiên cứu  khoa học đã được các tác giả thực hiện trong 2 năm 2013-2004 đăng tải, công bố trên Tạp chí Y học thực hành số 911-2014 của Bộ Y Tế (ISSN 1859-1663) về các lĩnh vực khám chữa bệnh, y tế dự phòng, dược, y học cổ truyền… phục vụ cho hội nghị, hội đồng Khoa học Kỹ thuật của ngành đã chọn lọc 15 đề tài có giá trị, đại diện cho các lĩnh vực nghiên cứu để báo cáo tại hội thảo. Sau mỗi báo cáo khoa học, các nhà nghiên cứu đã tham gia các ý kiến đóng góp, xây dựng để giúp cho công tác nghiên cứu khoa học của ngành ngày càng được hoàn thiện hơn.

Đây là hoạt động được tổ chức 2 năm một lần vào các năm chẵn nhằm thông báo các kết quả nghiên cứu về công tác khám chữa bệnh, y tế dự phòng… đã thực hiện tại địa phương và đúc rút các kinh nghiệm, giúp cho việc chỉ đạo nhiệm vụ thực tiễn có hiệu quả hơn.

Người cập nhật: Nguyễn Doãn Quan

Các bài viết khác: