Hội nghị Khoa học phẫu thuật nội soi – Nội soi và ngoại khoa năm 2015 (25/12/2015)

Vừa qua, tại Bệnh viện Trung ương Huế, Hội Phẫu thuật nội soi – Nội soi Việt Nam, hội Ngoại khoa Việt Nam phối hợp với bệnh viện Trung ương Huế tổ chức hội nghị khoa học Phẫu thuật nội soi – Nội soi lần thứ V và hội nghị Ngoại khoa 2015. Dự hội nghị có GS. Nguyễn Viết Tiến, thứ trưởng Bộ Y tế, GS.TS. Bùi Đức Phú, giám đốc bệnh viện Trung ương Huế và các giáo sư đầu ngành trong và ngoài nước (Pháp, Bỉ, Nhật…) trong lĩnh vực phẫu thuật nội soi (PTNS), nội soi và ngoại khoa đến tham dự. 

Toàn cảnh hội nghị Khoa học phẫu thuật nội soi – Nội soi và ngoại khoa năm 2015 tại TP Huế 

(Ảnh: bvtwhue.com.vn/)

Tại hội nghị, có hơn 200 báo cáo các chuyên ngành được trình bày gồm có:  gan mật, tiêu hóa, lồng ngực tim mạch, tiết niệu, chấn thương, thần kinh, đầu cổ, nội soi can thiệp, sản phụ khoa và điều dưỡng…Ngoài ra, hội nghị cũng đã nhận được nhiều báo cáo của các cơ sở y tế trong cả nước về kết quả đã và đang ứng dụng có hiệu quả thiết thực phục vụ khám và chữa bệnh.

Hội nghị lần này là diễn đàn để các nhà khoa học, các chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế, các đồng nghiệp trong cả nước thuộc lĩnh vực phẫu thuật nội soi, nội soi và ngoại khoa găp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, chia sẽ thông tin khoa học, đặc biệt là những thành tựu và ứng dụng tại cộng đồng.

HỒ THÀNH

Người cập nhật: Đinh Văn Chung

Các bài viết khác: