Hội nghị triển khai Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ lần thứ VIII, năm 2016

Chiều 21/4, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp hội) phối hợp với Đại học Huế, Liên đoàn Lao động, Sở Khoa học Công nghệ, Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế và các đơn vị liên quan tổ chức hội nghị triển khai Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VIII, năm 2016. Gần 100 đại biểu đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể; các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; các trường đại học, cao đẳng, THCN và các doanh nghiệp đã đến dự.

GS.TS. Trần Hữu Dàng – Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật, Trưởng ban tổ chức Giải thưởng phát biểu tại hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Theo ThS. Trần Giải – Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp hội, Phó trưởng ban tổ chức, năm nay Giải thưởng được xét và trao cho các công trình thuộc 07 lĩnh vực: Công nghệ thông tin, điện tử và viễn thông; Cơ khí và tự động hóa; Sinh – y học phục vụ sản xuất và đời sống; Công nghệ vật liệu; Công nghệ nhằm bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên; Công nghệ tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng mới; Khoa học xã hội và nhân văn.

Ngoài các giải thưởng do Ban Tổ chức trao (Giải nhất: 10.000.000đ; Giải nhì: 7.000.000 đồng; Giải ba: 5.000.000đ; Giải khuyến khích: 3.000.000 đồng), các tác giả chủ nhiệm, phó chủ nhiệm công trình đoạt giải nhất, nhì, ba được Ban Tổ chức đề nghị Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam xét trao Bằng Lao động sáng tạo. Các tác giả trẻ là đoàn viên, thanh niên có công trình đoạt giải nhất được nghị Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xét trao Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo.

Các công trình khoa học công nghệ đoạt giải cao sẽ được tuyển chọn tham gia Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2016. Các công trình đoạt giải nhất, nhì, ba của Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2016 được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Ban Tổ chức sẽ bắt đầu tiếp nhận hồ sơ tham gia từ ngày ra thông báo đến hết 17 giờ 00, ngày 15 tháng 9 năm 2016. Mọi thông tin chi tiết của Giải thưởng sẽ được đăng tải và cập nhật thường xuyên trên website: www.husta.org.

Phát biểu tại hội nghị, GS.TS. Trần Hữu Dàng, Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật, Trưởng ban tổ chức Giải thưởng kêu gọi lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức, doanh nghiệp cần quan tâm làm tốt hơn công tác tuyên truyền, phổ biến rộng rãi về Giải thưởng để thu hút đông đảo đối tượng tham gia; có cơ chế hỗ trợ để các công trình sáng tạo khoa học công nghệ đoạt giải được ứng dụng, triển khai rộng rãi và hiệu quả trong sản xuất và đời sống.

Được tổ chức 2 năm một lần (vào các năm chẵn), Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế được xét trao tặng cho các tác giả, nhóm tác giả có những công trình khoa học công nghệ có giá trị khoa học, kinh tế, xã hội cao, được thực hiện trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm khuyến khích việc nghiên cứu, áp dụng các thành tựu khoa học, công nghệ tiên tiến vào sản xuất và đời sống; qua đó tôn vinh, ghi nhận công lao của các tổ chức và cá nhân có đóng góp nổi bật cho khoa học công nghệ, góp phần vào sự phát triển kinh tế – xã hội của quê hương, đất nước. Ngoài ra, Giải thưởng còn nhằm tuyển chọn các công trình khoa học công nghệ tham gia Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2016.

 

Doãn Quan

 

 

Người cập nhật:  

Các bài viết khác: