Hội Phụ Sản: góp phần đưa nhiều quy trình và kỹ thuật tiên tiến vào điều trị (21/04/2011)

Nhiều quy trình và kỹ thuật điều trị tiên tiến như nội soi, chẩn đoán và điều trị hiếm muộn – vô sinh,¦đã được triển khai và đem lại kết quả tốt. Nổi bật là, đến nay, ở Thừa Thiên – Huế, đã có trên 100 em bé chào đời nhờ kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm. Thành tích đó có công rất lớn của cán bộ, hội viên Hội Phụ sản Thừa Thiên Huế.

Hội đã tham gia thực hiện các lớp đào tạo lại cán bộ y tế tuyến huyện và xã, các khóa tập huấn và thực hành kỹ thuật sàng lọc ung thư vú và cổ tử cung cho hội viên trên địa bàn tỉnh và tổ chức các khóa huấn luyện về thư viện sức khỏe sinh sản cho hội viên, các thầy thuốc chuyên ngành phụ sản khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Nhiều cán bộ, hội viên của Hội đã trực tiếp đào tạo bác sĩ nội trú bệnh viện, bác sĩ chuyên khoa cấp I, cấp II, thạc sĩ, nghiên cứu sinh chuyên ngành sản phụ khoa và các khóa định hướng chuyên khoa phụ sản tại Trường Đại học Y Dược Huế và Bệnh viện Trung ương Huế.

Hội đã tổ chức thành công hội nghị lớn như Hội nghị Phụ Sản miền Trung mở rộng lần thứ III, tại thành phố Huế, với gần 450 đại biểu trong toàn quốc tham dự.

Trong công tác thông tin, xuất bản, Hội đã giúp Hội Phụ Sản khoa và Sinh đẻ có kế hoạch Việt Nam xuất bản định kỳ 3 tháng một số Tạp chí Phụ Sản Việt Nam với chất lượng chuyên môn cao, hữu ích cho toàn thể hội viên. Hội còn tích cực tuyên truyền sức khỏe sinh sản, phòng chống ung thư cổ tử cung,¦thông qua các bài báo, các chuyên đề trên các phương tiện thông tin đại chúng, các buổi nói chuyện trực tiếp.

Ngoài ra, Hội đã làm tốt công tác củng cố tổ chức, duy trì nề nếp sinh hoạt Ban Chấp hành, quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần, môi trường hoạt động của 80 hội viên là những người đang công tác trong lĩnh vực sản phụ khoa, kế hoạch hóa gia đình và một số lĩnh vực liên quan tại Bệnh viện Trung ương Huế, Trường Đại học Y Dược Huế, Trường Cao đẳng Y tế Huế, Trung tâm Chăm sóc sức khỏa sinh sản tỉnh, các Khoa Sản của bệnh viện tuyến tỉnh và huyện,¦

Năm 2011, Hội chủ trương tăng cường xây dựng và phát triển tổ chức hội, tiếp tục triển khai ứng dụng các mũi nhọn kỹ thuật nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh chuyên ngành phụ sản, chăm sóc sơ sinh, kế hoạch hóa gia đình, điều trị hiếm muộn – vô sinh,¦

 

PV

Người cập nhật:  

Các bài viết khác: