Hướng dẫn kỹ thuật nuôi cá lồng nước ngọt (04/12/2014)

Thực hiện thỏa thuận hợp tác về chương trình phổ biến kiến thức cho nông dân trên địa bàn tỉnh, sáng nay ngày 04/12/2014, tại phường Hương Vân, thị xã Hương Trà, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tổ chức buổi tuyên truyền phổ biến kiến thức cho nông dân về kỹ thuật nuôi cá lồng nước ngọt.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền phổ biến kiên thức 

Tham dự buổi tuyên truyền phổ biến kiến thức có 50 hội viên hội nông dân phường là đại diện các hộ nuôi cá lồng. Tại đây các hội viên đã được giảng viên đến từ khoa Thủy sản, trường Đại học Nông Lâm Huế truyền đạt kỹ thuật nuôi cá lồng nước ngọt, các bệnh thường gặp trong nuôi cá lồng và các biện pháp phòng và trị bệnh cho cá. Tại buổi phổ biến kiến thức này, giảng viên giới thiệu một số giống thủy sản nuôi lồng mới, một số mô hình nuôi thủy sản điển hình đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Qua đây các hội viên Hội Nông dân cùng nhau trao đổi những kinh nghiệm thực tế nuôi cá lồng. Buổi tuyên truyền phổ biến kiến thức này rất bổ ích đối với bà con nông dân, đặc biệt trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay.

Đinh Chung

Người cập nhật: Đinh Văn Chung

Các bài viết khác: