Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 trực thuộc Bệnh viện Trung ương Huế tại TP Hồ Chí Minh đi vào hoạt động

  • Thanh Hiền (tổng hợp)
  • 19-08-2021
  • 122 lượt đọc
Tin trong nước

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế, Bệnh viện hạng đặc biệt Trung ương Huế trong 2 tuần đã hoàn thành và đưa vào hoạt động Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh – Một sự nỗ lực, quyết tâm vượt bậc vì mục tiêu bảo vệ sức khỏe của người dân trước đại dịch.

     Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 thuộc Bệnh viện dã chiến số 14 đóng tại quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh do Bệnh viện Trung ương Huế quản lý vận hành bắt đầu đi vào hoạt động. Là 1 trong 3 trung tâm hồi sức tích cực được thiết lập khẩn cấp bởi Bộ Y tế từ các bệnh viện hạng đặc biệt tuyến trung ương.

     Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 với tổng diện tích 12.300 m2, có quy mô hơn 600 giường, chia làm 4 phân khu: bệnh nặng nguy kịch, bệnh nặng, thoát hồi sức và chuẩn bị ra viện. Trung tâm có chức năng tổ chức thu dung, cấp cứu, điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng, nguy kịch và hỗ trợ chuyên môn cho các cơ sở thu dung, điều trị, chăm sóc người bệnh COVID-19 trong khu vực.

Hệ thống trang thiết bị hiện đại như máy thở chức năng cao, máy monitor, máy sốc tim, bồn oxy dung tích 20m2, hệ thống oxy tới tận giường bệnh. (Ảnh: tuoitre.vn)

Tiến sĩ Trần Thừa Nguyên, Bệnh viện Trung ương Huế, cho biết: “Với sự chuẩn bị chu đáo, về mặt con người và trang thiết bị chúng tôi hy vọng sẽ điều trị, chăm sóc, giúp bệnh nhân qua khỏi cơn nguy kịch" (Ảnh: tienphong.vn)

(Ảnh: zingnews.vn)

     Khởi công từ đầu tháng 8, trong vòng 2 tuần Trung tâm đã cơ bản hoàn thành các hạng mục. Giáo sư Phạm Như Hiệp, giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, cho hay: “Đây là Trung tâm hồi sức có thời gian xây dựng nhanh nhất. Hiện tại chỉ còn các hạng mục rất nhỏ, như cân chỉnh oxy, khí nén, máy hút… Trung tâm sẽ chính thức đi vào hoạt động, tăng số giường ở tầng cao nhất điều trị Covid-19”.

     "Nhân lực Bộ Y tế điều động cho trung tâm hồi sức tích cực này khoảng 600 đến 700 nhân viên y tế, giai đoạn đầu chúng tôi đã vào đây khoảng 300 nhân lực, trong đó nhân lực chủ đạo là y bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Việt Nam – Cuba Quảng Bình, Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam và Bệnh viện Phong – da liễu Trung ương Quy Hòa", GS Hiệp, cho biết.

     Các y bác sĩ vào đây công tác với tinh thần tự nguyện cao

(Ảnh: vietnamnet.vn)

(Ảnh: vietnamnet.vn)

(Ảnh: zingnews.vn)CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM