Đoàn thanh niên Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh dâng hương, thăm quan di tích lịch sử chín hầm (24/12/2012)

Nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và ngày Quốc phòng toàn dân, ngày 20/12/2012, chi đoàn Liên hiệp hội tỉnh phối hợp với chi đoàn PA 83 – Công an tỉnh và Chi đoàn Trung tâm Festival Huế tổ chức dâng hương, hoa và tham quan khu di tích lịch sử Chín Hầm.

Tại buổi lễ, các đoàn viên thanh niên (ĐVTN) đã dành một phút mặc niệm để bày tỏ lòng biết ơn vô hạn trước sự hy sinh quên mình vì hòa bình, độc lập cho dân tộc của các Anh hùng liệt sỹ đã từng bị giam giữ nơi đây. Ngay sau lễ dâng hương, đặt vòng hoa tại lễ đài, các ĐVTN được bác Khánh – người bảo vệ quản lý khu di tích- dẫn đi thăm lần lượt từng căn hầm (nơi được gọi là địa ngục trần gian thời Ngô Đình Diệm) và kể về những tội ác cực kỳ man rợ, sự tàn bạo, quái đản của Ngô Đình Cẩn và bọn cai ngục. Sau khi được tận mắt chứng kiến và qua lời kể của Bác Khánh, các ĐVTN thật sự xúc động trước những tấm gương kiên trung, bất khuất của đồng bào, chiến sĩ bị giam hãm đày đọa dưới thời Ngô Đình Diệm.

Đốt nén hương trầm nghiêng mình trước anh linh của đồng bào, chiến sĩ đã ngã xuống ở Chín Hầm, các ĐVTN tự nhủ lòng cố gắng sống sao cho xứng đáng với sự hy sinh cao cả và vô giá ấy.

Ảnh Minh Phong, Tin Gia Uyên

Người cập nhật: Đinh Văn Chung

Các bài viết khác: