Hội thảo Khoa học Các giải pháp đẩy mạnh hoạt động của Liên hiệp các Hội KHKT các tỉnh khu vực miền Trung – Tây Nguyên (24/11/2007)

Tiếp theo cuộc hội thảo khu vực đồng bằng sông Cửu long hồi đầu tháng ba vừa qua, sáng 25/3, tại thành phố Huế, Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam đã tổ chức hội thảo Các giải pháp đẩy mạnh hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật các tỉnh khu vực miền Trung – Tây Nguyên. PGS. TS. Hồ Uy Liêm – PCT kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp hội Việt Nam, ThS. Phan Công Tuyên – ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế, đại biểu của Liên hiệp hội và một số Sở Khoa học và Công nghệ của 12 tỉnh trong khu vực (Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Lâm Đồng, DakLak, Gia Lai, KonTum, DakNông và Thừa Thiên Huế) đã về dự hội thảo.

Thay mặt đơn vị đăng cai tổ chức hội thảo, PGS. TS. Nguyễn Ngọc Minh, Chủ tịch Liên hiệp hội Thừa Thiên Huế đã đọc báo cáo tổng hợp các hoạt động của các Liên hiệp hội khu vực trong thời gian qua, đề xuất các giải pháp nhằm đẩy mạnh hoạt động của Liên hiệp hội trong khu vực trong thời gian tới. Hội thảo đã tập trung thảo luận các giải pháp đẩy mạnh hoạt động của các Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, định hướng hoạt động hợp tác giữa các Liên hiệp hội địa phương trong khu vực trong thời gian tới và đề xuất với Liên hiệp hội Việt Nam một số giải pháp chủ yếu nhằm hỗ trợ cho sự phát triển của các Liên hiệp hội trong khu vực. Trước đó, chiều ngày 24 tháng 3 năm 2007, trong khuôn khổ của chương trình thỏa thuận hợp tác khoa học công nghệ giữa Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế. PGS.TS. Hồ Uy Liêm, đ/c Ngô Hòa – ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy, PCT UBND tỉnh và nhiều đồng chí cán bộ Liên hiệp hội Việt Nam, Liên hiệp hội Thừa Thiên Huế, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tham dự buổi làm việc. Các đại biểu tham gia buổi làm việc khẳng định rằng tuy thời gian hợp tác chưa bao lâu nhưng sự hợp tác đã mang lại những tác động mạnh mẽ, trước hết là giúp cho Liên hiệp hội Thừa Thiên Huế trở nên năng động hơn. Liên hiệp hội Thừa Thiên Huế đã cùng với cơ quan hữu quan tham mưu để tỉnh xây dựng Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật, tổ chức Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ và Hội thi sáng tạo kỹ thuật, Giải thưởng khoa học công nghệ Cố đô, điều hòa, phối hợp trong hoạt động xóa đói giảm nghèo, triển khai ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất và đời sống¦ Trong thời gian tới, hai bên sẽ đẩy mạnh hơn nữa sự hợp tác và hướng sự hợp tác vào hoạt động cụ thể trong một số lĩnh vực như sinh học, nông nghiệp và phát triển nông thôn, môi trường, sử học¦  PV
Người cập nhật:  

Các bài viết khác: