Tuyên dương 63 đề tài đạt giải Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thừa Thiên Huế lần thứ XIII, năm 2020

  • Cẩm Lai
  • 30-09-2020
  • 1096 lượt đọc
Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên – Nhi đồng

Tối ngày 29/9, tại Trường THPT Chuyên Quốc Học Huế đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên và Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XIII, năm 2020 (Cuộc thi). Đến dự và tuyên dương 63 đề tài xuất sắc được trao giải có ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành cấp tỉnh và các thành viên Tổ chức Cuộc thi.

Ông Nguyễn Thanh Bình – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chúc mừng các tác giả.

     Năm nay đã có 141 đề tài được tuyển chọn từ các đơn vị tham gia cấp tỉnh, trong đó có 25 đề tài thuộc lứa tuổi tiểu học chiếm 17,7%; 55 đề tài thuộc lứa tuổi trung học cơ sở chiếm 39% và 60 đề tài thuộc lứa tuổi THPT chiếm 42,6%; cao đẳng có 01 đề tài chiếm 0,7%.

     BTC đã tổ chọn và quyết định trao 63 giải bao gồm: 2 giải nhất, 8 giải nhì, 15 giải ba, 38 giải khuyến khích và giới thiệu 25 đề tài tham dự Cuộc thi toàn quốc lần thứ 16, năm 2020.

     Theo đánh giá của BTC, các đề tài được đầu tư nghiên cứu nhằm giải quyết các vấn đề trong thực tiễn cuộc sống. Tiêu biểu như các đề tài nghiên cứu nội dung, giải pháp nhằm góp phần đẩy lùi tác động của dịch COVID-19 với 07 đề tài tham gia.

     Ngoài trao giải cho 63 đề tài, BTC cũng trao 1 phần thưởng dành cho tác giả nhỏ tuổi nhất tham gia và đạt giải, giới thiệu trao 1 suất học bổng Vallet của Tổ chức Gặp gỡ Việt Nam. Đồng thời, BTC cũng khen thưởng 7 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, phổ biến và tổ chức Cuộc thi.

Trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tác giả đạt giải Cuộc thi toàn quốc năm 2019

     Phát biểu tại buổi lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình biểu dương và chúc mừng các em học sinh, những nhà sáng tạo trẻ đã đạt giải thưởng. Hoan nghênh những nỗ lực của đơn vị tổ chức góp phần tạo nên thành công của Cuộc thi. Điều này cho thấy phong trào nghiên cứu sáng tạo khoa học trong lực lượng thanh thiếu niên, nhi đồng đã có nhiều bước phát triển tích cực, nhiều giải pháp sáng tạo thể hiện được tính mới, khả năng ứng dụng cao.

     Qua 13 lần tổ chức, Cuộc thi đã thực sự là hoạt động khoa học, trí tuệ, định hướng các hoạt động của tuổi trẻ vào các công việc hữu ích cho xã hội, giúp trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ thành “nhà sáng chế trong tương lai” với tinh thần “sáng tạo nhỏ hôm nay, phát minh lớn ngày mai”.

     Ngay sau Lễ tổng kết và trao giải, BTC cũng chính thức phát động Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XIV, năm 2021.CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM