Khánh thành Trung tâm Y học gia đình (10/12/2015)

Sáng 10/12, Trường Đại học Y Dược Huế tổ chức Lễ khánh thành Trung tâm Y học gia đình. PGS.TS. Lê Ngọc Trọng – Nguyên thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch hội Bác sỹ Gia đình Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thái Sơn – UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Nguyễn Dung – Phó chủ tịch UBND tỉnh; các chuyên gia của đại học Boston (Hoa Kỳ), đại học Ghent(vương quốc Bỉ) và đại diện các sở, ban, ngành đã đến dự và chúc mừng.

 

GS.TS. Cao Ngọc Thành phát biểu tại lễ khánh thành Trung tâm Y học gia đình

 

Trung tâm Y học gia đình tại số 51 Nguyễn Huệ, thành phố Huế.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Cao Ngọc Thành – Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Huế cám ơn những đóng góp, hỗ trợ của các cấp lãnh đạo, đối tác trong và ngoài nước để xây dựng và đưa Trung tâm Y học gia đình đi vào hoạt động, đồng thời nhấn mạnh về tầm quan trọng của Trung tâm trong hệ thống đào tạo và hệ thống chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân.

Trung tâm Y học gia đình có quy mô 7 tầng với tổng diện tích sàn hơn 3.600 m2, là một trung tâm đa chức năng với các trang thiết bị hiện đại với nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu Khoa học và khám chữa bệnh. Trung tâm được cố vấn và hỗ trợ trực tiếp của khoa y học gia đình thuộc đại học Boston (Hoa Kỳ) và nhóm chuyên gia từ các đại học Ghent, Leuven, Brussels (Bỉ).

Trung tâm là một trong những cơ sở đầu tiên tiếp nhận người bệnh trong hệ thống cơ sở khám chữa bệnh theo nguyên lý y học gia đình, toàn diện, liên tục, tư vấn sàng lọc và phát hiện bệnh sớm, phối hợp với các chuyên khoa giúp điều trị bệnh hiệu quả và tư vấn, chăm sóc sau khi xuất viện. Trung tâm phát triển theo hướng là một mô hình kiểu mẫu của hình thức kết hợp chăm sóc sức khoẻ ban đầu và chăm sóc chuyên khoa. Là cầu nối lấp khoảng trống khám chữa bệnh giữa y tế tuyến trên và y tế tuyến cơ sở…

Trung tâm cũng là nơi đào tạo đội ngũ bác sỹ gia đình cho khu vực miền Trung, Tây Nguyên, là một mô hình kiểu mẫu của hình thức kết hợp chăm sóc sức sức khỏe ban đầu – chăm sóc chuyên khoa.

 

Doãn Quan

 

Người cập nhật: Nguyễn Doãn Quan

Các bài viết khác: