Khởi động dự án quy hoạch chi tiết hai bờ sông Hương (30/01/2015)

Chiều 28/1, UBND tỉnh tổ chức Lễ khởi động dự án “Quy hoạch chi tiết hai bờ sông Hương và dự án thí điểm” do Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) hỗ trợ. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao và Trưởng đại diện KOICA Chang Jae Jun cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan đơn vị tư vấn Hàn Quốc, các sở, ban, ngành cấp tỉnh và lãnh đạo TP Huế đến dự.

Dự án có giá trị 6,4 triệu USD, trong đó 6 triệu USD từ nguồn vốn ODA viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Hàn Quốc và 400 ngàn USD vốn ngân sách địa phương, thời gian thực hiện trong 30 tháng kể từ đầu năm 2015 đến tháng 6/2017.

Mục tiêu của dự án là thiết lập quy hoạch chi tiết hai bờ sông Hương với chiều dài khoảng 15 km, phạm vi mỗi bờ khoảng 100 mét, phù hợp với định hướng quy hoạch đô thị Huế và tỉnh Thừa Thiên Huế. Qua đó, phát huy giá trị cảnh quan, không gian đô thị, môi trường và văn hóa lịch sử sông Hương để phát triển cân bằng giữa bảo tồn và phát triển đô thị Huế bền vững, hiện đại, trở thành một thành phố văn hoá – du lịch.

Dự án sẽ quy hoạch chi tiết theo hướng phát triển từng khu vực hạ du, khu qua trung tâm thành phố Huế và vùng thượng du; đưa ra kế hoạch phát triển du lịch, ngành nghề, các giải pháp xây dựng đô thị Huế dọc theo hai bờ sông Hương cũng như định hướng phát triển đô thị theo hướng bảo tồn, phát huy các giá trị di sản văn hóa, đồng thời triển khai một số dự án thí điểm, sau đó chuyển giao cho địa phương để triển khai thực hiện trong các giai đoạn tiếp theo.

Dịp này, UBND tỉnh và KOICA cũng tổ chức lễ ký kết biên bản thoả thuận dự án Q-Health do Chính phủ Hàn Quốc viện trợ, nhằm giúp Bệnh viện đa khoa tỉnh xây dựng kế hoạch phát triển trung hạn và dài hạn, đặc biệt tập trung vào phát triển nguồn nhân lực cho đội ngũ cán bộ y tế trong bệnh viện để nâng cao hoạt động quản lý và năng lực khám chữa bệnh cho người dân. Dự án cung cấp khoản viện trợ 3,55 triệu USD, thời gian thực hiện dự kiến 3 năm (2015-2018).

 

Theo thuathienhue.gov.vn

 

Người cập nhật: Đinh Văn Chung

Các bài viết khác: