Kịp thời có nhiều tin, bài viết, phóng sự tuyên truyền về biển đảo Việt Nam (14/05/2014)

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phan Công Tuyên, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tại Hội nghị triển khai công tác tuyên truyền, đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được tổ chức vào chiều ngày 13/5. Hội nghị có sự tham dự của đại diện Thường trực và Trưởng ban tuyên giáo các Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy; đại diện MTTQVN tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành và tổ chức đoàn thể, chính trị-xã hội, các phóng viên cơ quan thông tin báo trí trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, đồng chí Phan Công Tuyên đã thông báo tình hình biển Đông và những diễn biến mới xung quanh việc Trung Quốc ngang nhiên dựng dàn khoan HD 981 tại khu vực quần đảo Hoàng Sa, vi phạm vùng Đặc quyền kinh tế của Việt Nam theo Công ước quốc tế và Luật biển 1982. Đồng thời quán triệt nội dung, cách thức, phương thức công tác tuyên truyền đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam nhằm giúp cho các cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành, tổ chức đoàn thể, các cơ quan báo chí của tỉnh nắm rõ bản chất vấn đề đang xảy ra ở biển Đông, để có kế hoạch tuyên truyền cụ thể cho các tầng lớp nhân dân, nhằm nâng cao nhận thức, lòng yêu nước và truyền thống nhân nghĩa của dân tộc để bảo vệ vững chắc chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc. Bên cạnh đó, tuyên truyền ngư dân tiếp tục ra khơi bám biển, vừa đánh bắt thủy hải sản phát triển kinh tế, vừa bảo vệ nguồn lợi thủy hải sản và môi trường biển thuộc chủ quyền khai thác của Việt Nam.

Đồng chí Phan Công Tuyên đề nghị các cơ quan báo chí của tỉnh và các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh kịp thời có nhiều tin, bài viết, phóng sự tuyên truyền về biển đảo Việt Nam. Đặc biệt là thông qua kênh thông tin của mình để thu thập thêm những tư liệu, dữ liệu lịch sử chứng minh về chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam đối với vùng biển, thềm lục địa, vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý của Việt Nam; những cơ sở pháp lý, chứng cứ lịch sử và thực tiễn khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo là Hoàng Sa, Trường Sa. Đấu tranh với mọi hành động của các đối tượng lợi dụng dân chủ để phủ định chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam; vạch trần âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, cơ hội lợi dụng vấn đề tranh chấp biển, đảo để xuyên tạc, kích động, gây phức tạp tình hình an ninh, trật tự. Đồng thời đẩy mạnh thông tin đối ngoại làm cho bạn bè và dư luận quốc tế hiểu rõ lập trường chính nghĩa của Việt Nam cũng như những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ta về vấn đề biển Đông, tạo sự đồng tình, ủng hộ của bạn bè và dư luận quốc tế đối với Việt Nam…

Tại hội nghị

 

Theo thuathienhue.gov.vn

 

Người cập nhật: Đinh Văn Chung

Các bài viết khác: