Lễ kỷ niệm 10 năm hợp tác giữa Trường đại học Y Dược Huế và Trường đại học Quốc gia Chonbuk, Hàn Quốc (15/07/2015)

Ngày 15/7, Trường đại học Y Dược Huế đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm hợp tác với Trường đại học Quốc gia Chonbuk, Hàn Quốc. Đến dự có PGS.TS. Nguyễn Dung – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và đông đảo các nhà khoa học, các chuyên gia ngành răng hàm mặt của Việt Nam, Hàn Quốc và Úc.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, GS.TS. Cao Ngọc Thành – Hiệu trưởng Trường đại học Y Dược Huế cho biết: Trong 10 năm qua, Trường đại học Y Dược Huế và Trường đại học Quốc gia Chonbuk, Hàn Quốc đã xây dựng được mối quan hệ truyền thống bền vững và ngày càng đẩy mạnh hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học và phẫu thuật nhân đạo. Cho đến nay, đã có 264 em khuyết tật khe hở môi vòm miệng được các giáo sư, bác sỹ, điều dưỡng đến từ Trường Nha – Đại học Quốc gia Chonbuk, Hàn Quốc phẫu thuật miễn phí và hơn 300 em được điều trị, hỗ trợ âm ngữ trị liệu, đem lại cho các em chất lượng cuộc sống tốt hơn khi chức năng nghe nói được cải thiện đáng kể. Bên cạnh đó, nhiều hợp tác khoa học đã được triển khai và một số đề cương dự án hợp tác đã và đang được tiến hành, trong đó trường đã cử 7 cán bộ của khoa răng hàm mặt theo học thạc sỹ và nghiên cứu sinh tại Đại học Quốc gia Chonbuk…

GS.TS. Cao Ngọc Thành phát biểu khai mạc buổi lễ

Tại buổi lễ, GS. Shin Hyo Keun – Trường đại học Quốc gia Chonbuk, Hàn Quốc đã vinh dự được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” của Bộ Y tế, GS. Baek Jin-A và GS. Yamamoto Tadashi được trao tặng Bảng ghi nhận đóng góp của Trường Đại học Y Dược Huế.

Cũng trong dịp này, Trường đã tổ chức hội nghị khoa học quốc tế về điều trị toàn diện khe hở môi, vòm miệng với 20 báo cáo của các báo cáo viên là chuyên gia điều trị khe hở môi, vòm miệng về các lĩnh vực phẫu thuật, ngữ âm, chỉnh hình răng đến từ Huế, Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Hàn Quốc và Úc. Đây là dịp để các nhà khoa học, chuyên gia đang hoạt động trong ngành răng hàm mặt và đặc biệt là các bác sỹ, những người đang phục vụ trong công tác điều trị bệnh nhân mắc tật bẩm sinh khe hở môi, vòm miệng có cơ hội cập nhật kiến thức và trao đổi kinh nghiệm để có phương pháp điều trị toàn diện hơn, không chỉ là điều trị can thiệp phẫu thuật đơn thuần với mong muốn đem lại cho các em không may mắc phải dị tật này một chất lượng cuộc sống tốt hơn.

 

Doãn Quan

 

Người cập nhật: Nguyễn Doãn Quan

Các bài viết khác: