Lễ phát động chiến dịch truyền thông hạn chế sử dụng túi nilon

Trong khuôn khổ dự án Cộng đồng chung tay “Hạn chế sử dụng túi nilon và Tiết kiệm năng lượng”, sáng 11/9/2014, tại trường THCS Nguyễn Duy, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế (Liên hiệp hội) đã phối hợp với UBND huyện Phong Điền tổ chức Lễ phát động chiến dịch truyền thông Hạn chế sử dụng túi nilon.

Quang cảnh buổi Lễ phát động

Đến dự có đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường, đại diện các ban ngành của huyện Phong Điền, đại diện lãnh đạo các trường học và ban quản lý các chợ, lực lượng đại diện cho tuổi trẻ huyện Phong Điền và đặc biệt là hơn 500 em học sinh của trường THCS Nguyễn Duy đã tham dự và hưởng ứng chiến dịch.

Sau Lễ phát động, ban tổ chức đã triển khai các hoạt động như: tổ chức cho các em học sinh thu gom rác tại khuôn viên trường học, lực lượng đoàn viên thanh niên diễu hành cùng xe tuyên truyền lưu động qua các tuyến đường trung tâm thị trấn, phát tờ rơi và tuyên truyền tại chợ Phò Trạch, chợ An Lỗ mang theo những thông điệp truyền thông về tác hại của túi nilon đối với đời sống và sức khỏe của con người.

Tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường chính tại thị trấn Phong Điền

Chiến dịch truyền thông Hạn chế sử dụng túi nilon năm 2014 là năm thứ 3 liên tiếp Liên hiệp hội triển khai với sự tài trợ của tổ chức NCA tại Việt Nam. Hy vọng thông qua các thông điệp mà chiến dịch kêu gọi sẽ góp phần thay đổi nhận thức và thói quen của người dân, giúp người dân hiểu rõ hơn các tác hại của việc sử dụng các loại túi nilon trong cuộc sống hằng ngày.

Cẩm Lai

Người cập nhật: Đinh Văn Chung

Các bài viết khác: