Mong muốn trí thức, văn nghệ sĩ tiếp tục đóng góp tích cực cho đất nước (08/02/2018)

Nhân dịp kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và trước thềm Xuân mới Mậu Tuất 2018, sáng 7/2, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức gặp mặt các đại diện trí thức, văn nghệ sĩ trong cả nước.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gặp mặt các trí thức, văn nghệ sĩ. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Uỷ viên Bộ Chính trị, Thành viên thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Trung ương Trần Quốc Vượng; Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và 150 đại biểu đại diện cho đội trí thức, văn nghệ sĩ trong cả nước đến dự.

Tại buổi gặp mặt, giới trí thức, văn nghệ sĩ bày tỏ vui mừng trước những thành tựu toàn diện trên các lĩnh vực mà đất nước ta đã đạt được trong năm qua. Qua đó đã đưa vai trò, vị thế của đất nước ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế. Một bầu không khí phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của Nhà nước đang lan tỏa rộng rãi trong quần chúng nhân dân.

Các trí thức, văn nghệ sĩ cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, đồng thời kiến nghị nhiều giải pháp để phát triển hơn nữa các ngành khoa học kỹ thuật, các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu bật những thành tựu toàn diện mà đất nước ta đã đạt được trong năm 2017 và thời gian qua, đồng thời đánh giá cao vai trò của độ ngũ trí thức, văn nghệ sĩ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

Ảnh: VGP.Nhật Bắc

Tổng Bí thư khẳng định năm 2017 là năm đầu tiên sau nhiều năm nước ta hoàn thành và hoàn thành vượt mức toàn bộ 13 chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội đã đề ra. Tăng trưởng GDP đạt mức cao so với các nước trong khu vực và trên thế giới. Quốc phòng an ninh được tăng cường, chủ quyền quốc gia được giữ vững. Công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng, đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực tiếp tục được tăng cường. Nước ta đã tổ chức thành công Năm APEC 2017 mà trọng tâm là Tuần lễ Cấp cao APEC tại Đà Nẵng, qua đó đã tăng cường, thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ giữa Việt Nam với các nền kinh tế trên thế giới, khẳng định vai trò, vị thế của đất nước trên trường quốc tế.

 

Theo Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, năm 2018 là năm có nhiều thời cơ, thuận lợi, song cũng có nhiều khó khăn, thách thức và biến động khó lường, đòi hỏi phải nỗ lực phấn đấu rất cao, quyết tâm rất lớn để hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ đề ra.

Một lần nữa nhấn mạnh, Đảng và Nhà nước luôn đánh giá cao vai trò, vị trí của giới trí thức và đội ngũ văn nghệ sĩ, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu các tổ chức văn học nghệ thuật, các tổ chức khoa học và kỹ thuật cần căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của mình, nỗ lực phấn đấu, có nhiều đóng góp lớn hơn nữa cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.

 

Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tổng Bí thư bày tỏ tin tưởng, với tinh thần trách nhiệm, bằng năng lực, nhiệt huyết, trí tuệ và kinh nghiệm của mình, đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ sẽ tiếp tục đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội của đất nước./

Theo Nguyễn Hoàng (chinhphu.vn)

Người cập nhật: Đinh Văn Chung

Các bài viết khác: