Nâng cao chất lượng chăm sóc bệnh nhi (26/03/2013)

Đó là chủ đề của Hội thảo quốc tế Ung thư trẻ em khu vực miền Trung lần thứ 2 do Bệnh viện Trung ương Huế phối hợp với Hội chăm sóc trẻ em Châu Á, Nhật Bản (ACCL) tổ chức trong hai ngày 22 – 23/3, tại bệnh viện Trung ương Huế. Hội thảo đã thu hút nhiều chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài nước (Nhật Bản, Thụy Điển, Lào, Campuchia,…) tham dự.

          Hơn 20 báo cáo khoa học được trình bày tại hội thảo đã đề cập đến về các vấn đề như kết quả điều trị lơ-xê-mi cấp dòng lympho ở trẻ em, chẩn đoán lâm sàng bệnh lơ-xê-mi cấp, chẩn đoàn u lympho ở trẻ em, hợp tác quốc tế trong điều trị ung thư trẻ em,…

          Hội thảo là dịp để các nhà khoa học quốc tế và Việt Nam trao đổi, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về phương pháp điều trị, cách chăm sóc bệnh nhân nhi ung thư.

          Phát biểu tại hội thảo, GS.TS Bùi Đức Phú, Giám đốc BV Trung ương Huế đã đánh giá cao công tác tổ chức và sự đóng góp, giúp đỡ lớn lao của Hội ACCL trong việc chăm sóc, điều trị bệnh ung thư trẻ em, nhất là ung thư máu và trao tặng bằng khen cho bà Kazuyo Watanabe – Chủ tịch ACCL vì những đóng góp quý báu trong việc giúp đỡ trẻ em ung thư điều trị tại Bệnh viện TW Huế.

 

Nguyễn Văn Quế

Người cập nhật: Đinh Văn Chung

Các bài viết khác: