TIN NHANH
 

BTC trân trọng mời các em từ 06 đến 19 tuổi tham gia Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ V, năm 2011-2012. Thông tin chi tiết vui lòng xem tại Chuyên mục “Giải thưởng – Hội thi” của website này hoặc liên hệ cơ quan thường trực Cuộc thi: Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thừa Thiên Huế – số 06 Phan Bội Châu, Huế – ĐT: 3845091.* Chịu trách nhiệm chính:

       NGUYỄN VĂN QUẾ

* Giấy phép số: 229/GP-BC

* Cấp ngày: 12/12/2005 

Tổng số truy cập:
1496156
Số người đang truy cập:
495


TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN XÃ HỘI
Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển xã hội

GIỚI THIỆU CSRD

 

Xã hội ngày càng phát triển, con người ngày càng tiến xa hơn trong quá trình chinh phục thế giới. Song song với sự phát triển tốt đẹp đó vẫn tồn tại và phát sinh những vấn đề xã hội mới. Đó là khoảng cách giàu nghèo ngày càng xa hơn, nhóm người nghèo “mới” xuất hiện nhiều hơn do quá trình đô thị hoá, toàn cầu hoá và khủng hoảng kinh tế toàn cầu và địa phương. Ngoài ra, ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu đã đưa người nghèo vào tình trạng bấp bênh và nguy cơ rủi ro cao về cả sinh kế và tính mạng. Trong lúc đó, các vấn đề xã hội truyền thống như lạm dụng trẻ em và phụ nữ vẫn chưa được giải quyết triệt để….Với mong muốn góp phần vào sự phát triển bền vững của xã hội, Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Xã hội ra đời.

Là tổ chức trực thuộc Liên Hiệp Các Hội Khoa Học Kỹ Thuật Thừa Thiên Huế, theo quyết định thành lập ký ngày 22 tháng 4 năm 2008 số 10/QĐ-LHH. Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Xã hội (Tên tiếng Anh: Centre for Social Research and Development; Tên viết tắt: CSRD) hoạt động trong lĩnh vực Phát triển xã hội với những chức năng, nhiệm vụ chính như tổ chức thực hiện các đề tài nghiên cứu, các dự án phát triển ; cung cấp dịch vụ tư vấn và các lớp tập huấn ngắn hạn cho các đối tượng có nhu cầu. CSRD còn là cầu nối trong mối quan hệ biện chứng giữa chính quyền – các nhà đầu tư, chính quyền – người dân, nhà đầu tư – người hưởng lợi. CSRD sẽ cung cấp cho các cấp chính quyền các thông tin để ra chính sách phù hợp đối với nhóm người nghèo, sẽ đưa các nhu cầu cấp thiết của người dân đến các nhà tài trợ và các bên liên quan. Thông qua đó, người nghèo có thể tiếp cận được các nguồn lực một cách nhanh chóng và hiệu quả.  

Mục tiêu  CSRD hướng đến là hạn chế số lượng người nghèo, đặc biệt là “nhóm người nghèo mới”, giảm các nguy cơ rủi ro do thiên tai, biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường và cải thiện đời sống của trẻ em và phụ nữ thiệt thòi. Với phương pháp tiếp cận có sự tham gia và phương châm công bằng xã hội, CSRD tôn trọng các giá trị và nhân phẩm của đối tượng mà CSRD phục vụ.

Văn phòng CSRD được đặt tại 2/33 Nguyễn Trường Tộ – Huế, là nơi làm việc của gần 10 thành viên, đây là những cán bộ có tâm huyết, có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm và sức trẻ. Chúng tôi cùng nhau làm việc để thực hiện lí tưởng tốt đẹp mà chúng tôi đã chọn.

 Chúng tôi mong muốn hợp tác với các tổ chức, cá nhân có liên quan. Mọi liên hệ xin gửi về địa chỉ văn phòng CSRD nói trên. Điện thoại/Fax : 054 877314; Email: csrd@vnn.vn. Website: www.csrd.huecity.com