Tổ chức Triển lãm và Chấm thi Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng cấp tỉnh lần thứ XIII

  • Cẩm Lai
  • 12-07-2020
  • 307 lượt đọc
Liên hiệp Hội Thừa Thiên Huế

Sáng 12/7, tại trường THPT chuyên Quốc Học Huế, Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng đã tổ chức khai mạc triển lãm và chấm thi Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XIII, năm 2020.

     Cuộc thi do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở GD&ĐT, Sở KH&CN và Tỉnh đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức định kỳ hàng năm.

     Tại cuộc thi lần thứ XIII này, đã có 141 đề tài được tuyển chọn từ 9 huyện, thị, thành phố và các trường THPT, cao đẳng tham gia cuộc thi cấp tỉnh. Ban tổ chức đã tiến hành thành lập 4 hội đồng chấm thi. Trong đó, lĩnh vực ghép đồ dùng dành cho học tập – phần mềm tin học có 34 đề tài; sản phẩm thân thiện với môi trường: 37 đề tài; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em: 31 đề tài; giải pháp bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển kinh tế có 39 đề tài.

     Đây là những đề tài tiêu biểu, là thành quả nghiên cứu sáng tạo của các em thanh thiếu niên nhi đồng trên địa bàn.

     Bên cạnh hoạt động triển lãm, giới thiệu các mô hình, sản phẩm, Ban Tổ chức Cuộc thi còn tiến hành đánh giá, xếp giải các đề tài tham gia.

    GS.TS Trần Hữu Dàng – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã nhấn mạnh: Cuộc thi nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng; hướng các hoạt động của tuổi trẻ vào các công việc hữu ích cho xã hội, giúp các em trao đổi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo. Đồng thời, đã trở thành sân chơi bổ ích cho các em thanh thiếu niên, nhi đồng, giúp các em làm quen với phương pháp tư duy, cách làm việc của các nhà khoa học.

Toàn cảnh Triển lãmCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM