Nhiều kinh nghiệm được sẻ chia (01/11/2016)

Sáng 1/11, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp hội) tỉnh phối hợp với Liên hiệp hội Việt Nam tổ chức hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm quản lý và nâng cao chất lượng biên tập tin, bài trên các trang thông tin điện tử thuộc hệ thống Liên hiệp hội Việt Nam khu vực miền Trung.

Tham dự hội thảo có TS. Phạm Văn Tân, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp hội Việt Nam và hơn 50 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ phụ trách hoạt động của các trang thông tin điện tử thuộc Liên hiệp hội các tỉnh thuộc khu vực miền Trung. Hội thảo đã đi vào thảo luận nhiều vấn đề xung quanh việc quản lý, biên tập tin bài, nâng cao hiệu quả hoạt động của trang thông tin điện tử.

 

Phát biểu khai mạc hội thảo, TS Phạm Văn Tân, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp hội Việt Nam cho biết, phổ biến kiến thức là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Liên hiệp hội Việt Nam. Cùng với các báo, tạp chí, bản tin, trang tin điện tử vusta.vn của Liên hiệp hội Việt Nam ra đời từ năm 2002 và cùng với đó hầu hết các liên hiệp hội tỉnh, thành phố đều có trang tin điện tử đã đóng góp đáng kể vào công tác tuyên truyền về hoạt động của hệ thống và phổ biến kiến thức khoa học tới độc giả. 

Phần lớn các đại biểu tham dự hội thảo đều đề nghị cần tổ chức nhiều diễn đàn để trao đổi, nâng cao hiệu quả hoạt động của các trang tin điện tử, đồng thời nêu lên những khó khăn trong công tác quản lý, điều hành các trang thông tin điện tử như: thiếu nhân lực có chuyên môn, kinh phí hoạt động và hỗ trợ cho cộng tác viên… Theo đó, đề xuất nhiều giải pháp nhằm tăng hiệu quả trong quản lý và nâng cao chất lượng biên tập tin, bài thuộc trên các trang thông tin điện tử của các Liên hiệp hội. công tác tại các báo Trung ương, địa phương,…

Doãn Quan

 

Người cập nhật: Nguyễn Doãn Quan

Các bài viết khác: