Ông Nguyễn Bá Thanh: “Sở không cần có ôtô riêng” (12/12/2012)

Vào cuối năm 2013, các sở, ban, ngành của Đà Nẵng sẽ không có đội xe riêng. Toàn bộ xe công vụ mang biển số xanh sẽ thu về một đầu mối thành đội xe công vụ chung của thành phố.

Phát biểu tại phiên bế mạc kỳ họp HĐND TP. Đà Nẵng sáng hôm 6/12, Bí thư Thành ủy, kiêm Chủ tịch HĐND TP. Đà Nẵng – ông Nguyễn Bá Thanh cho biết, vào cuối năm 2013, khi tòa nhà Trung tâm hành chính của thành phố hoàn thành đưa vào sử dụng, toàn bộ xe công vụ mang biển số xanh của các sở, ban ngành trực thuộc thành phố sẽ thu về một đầu mối thành lập đội xe công vụ chung.

 

  

Ông Nguyễn Bá Thanh – Bí thư Thành ủy, kiêm Chủ tịch HĐND TP. Đà Nẵng

 

Theo ông Thanh: “Sở nào cần đi đâu, chỉ cần ới một tiếng, không quá 5 phút là có xe phục vụ cho các anh…”

 

“Các anh muốn đi Hội An cũng được, đi Huế cũng được, Hà Nội, Sài Gòn cũng xong. Nhưng đi đâu thì có… ghi sổ hết. Anh nào đi ít, anh nào tiết kiệm, anh nào đi việc riêng, việc chung gì là biết hết. Các anh các chị thông cảm cho, giai đoạn các sở có ôtô riêng qua rồi, giờ là tập trung vô một đầu mối!” – ông Nguyễn Bá Thanh khẳng định.

 

  

Đây là giải pháp hạn chế xe công và tiết kiệm chi phí cho Nhà nước

 

Nếu như việc này được thực hiện, Đà Nẵng sẽ hạn chế được xe công, tiết kiệm được hàng tỷ đồng mỗi năm. Và, cũng sẽ chẳng có chuyện “người Nhà nước cứ tự do lấy xe công mà đi làm việc riêng nữa”.

 

 Thế Đạt (TTTĐ)

Người cập nhật: Đinh Văn Chung

Các bài viết khác: