PGS.TS.Nguyễn Thị Hoài, Trường Đại học Y Dược Huế vinh dự được trao Giải thưởng L’Oreal – UNESCO

  • Đinh Văn Chung
  • 24-01-2018
  • 767 lượt đọc
Tin trong nước


Ngày 12/1 vừa qua, tại Hà Nội, PGS.TS. Nguyễn Thị Hoài, Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế là nhà khoa học nữ xuất sắc vinh dự được trao Giải thưởng L’Oreal – UNESCO. Đây là Giải thưởng nghiên cứu khoa học danh giá dành cho nữ giới “L’Oreal – UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học.

Được biết, hai nhà khoa học nữ xuất sắc đạt Giải thưởng này là PGS. TS. Nguyễn Thị Hoài Trưởng khoa Dược – Trường Đại học Y dược thuộc Đại học Huế cùng với TS. Trần Thị Ngọc Dung Trưởng phòng Công nghệ Thân môi trường – Viện Công nghệ Môi trường thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. PGS.TS. Nguyễn Thị Hoài được lựa chọn vì những thành tích khoa học và những đóng góp nổi bật trên lĩnh vực Khoa học sự sống, được đánh giá và ghi nhận vì tâm huyết và cống hiến trong các nghiên cứu tìm kiếm các hoạt chất có hoạt tính sinh học từ nguồn dược liệu y học dân tộc cổ truyền, nghiên cứu phát triển tìm kiếm thuốc mới trong định hướng phát triển sản phẩm giảm cân, sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư, bệnh suy giảm trí nhớ ở người già.

Đây là phần thưởng cao quý không chỉ ghi nhận công lao đóng góp của chính nhà khoa học được trao giải lần này mà còn là nguồn động viên khích lệ cho các nhà khoa học nữ giới muốn cống hiến cho nền khoa học nước nhà.

Hồ ThànhCÓ THỂ BẠN QUAN TÂM