Phòng và điều trị các bệnh thường gặp ở người cao tuổi (14/09/2016)

Đó là nội dung buổi phổ biến kiến thức do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Ban Đại diện Hội người cao tuổi tỉnh tổ chức vào ngày 12 tháng 9 năm 2016 tại huyện Quảng Điền. Tham dự buổi phổ biến kiến thức có hơn 100 hội viên Hội người cao tuổi huyện Quảng Điền được GS.TS. Trần Hữu Dàng – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Nội tiết – Đái tháo đường Việt Nam truyền đạt những kiến thức về phòng và điều trị các bệnh thường gặp ở người cao tuổi.

Tuổi càng cao thì sức khỏe và khả năng đề kháng của cơ thể càng giảm, đó là nguyên nhân phát sinh một số bệnh nguy hiểm mà người cao tuổi hay mắc phải. Trong đó phổ biến như bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường, bệnh về thần kinh, tiêu hóa …

Tại buổi phổ biến kiến thức GS.TS. Trần Hữu Dàng giới thiệu triệu chứng, cách phòng và điều trị một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi. Đa số bệnh nhân thường có các biểu hiện ban đầu trùng với các triệu chứng của người già như: hồi hộp, mệt mỏi, khó thở, mắt mờ … nên khi phát hiện thường là bệnh đã nặng do đó quá trình điều trị kéo dài và tốn kém.

Giáo sư nhấn mạnh, mọi người cần quan tâm đến sức khỏe của mình hơn, đặc biệt là người cao tuổi. Cần tạo thói quen sinh hoạt tôt, chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục đều đặn.

Đinh Chung

Người cập nhật: Đinh Văn Chung

Các bài viết khác: