16/09/2016

Diễn đàn khởi nghiệp và phát triển nghề nghiệp cho thanh niên

Sáng 16/9, tại khách sạn Hương Giang, thành phố Huế, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Công ty Microsoft Việt Nam tổ chức “Diễn đàn khởi nghiệp và phát triển nghề nghiệp cho thanh niên”.

 

Đại diện Microsoft Việt Nam giới thiệu các giải pháp công nghệ

Tham dự có đại diện lãnh đạo VCCI; Công ty Microsoft Việt Nam, đại diện các sở, ban, ngành và hơn 300 đại biểu là đại diện các doanh nghiệp, giảng viên, thanh niên, sinh viên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng, trường nghề…trên địa bàn tỉnh.

Diễn đàn tập trung thảo luận các vấn đề: giải pháp công nghệ nhằm cải thiện hiệu suất cho doanh nghiệp nhỏ và vừa cho thanh niên trong môi trường toàn cầu hóa; kỹ năng cần thiết làm việc trong doanh nghiệp; khởi nghiệp với công nghệ thông tin; tình hình thị trường lao động việc làm đối với thanh niên tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tại diễn đàn, các chuyên gia, nhà quản lý, các doanh nghiệp và các bạn thanh niên, sinh viên đã trao đổi đối thoại một cách cởi mở về các giải pháp công nghệ nhằm cải tiến hiệu suất cho các doanh nghiệp nhỏ, vừa và thanh niên trong môi trường làm việc hiện đại, toàn cầu hóa; các thông tin thị trường lao động việc làm của tỉnh và cơ hội tuyển dụng nhân sự của các doanh nghiệp. Đồng thời, thanh niên, sinh viên có cơ hội tìm hiểu về nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp để chủ động nắm bắt cơ hội và trang bị các kỹ năng cần thiết tìm kiếm việc làm tốt.

Đây là một trong những hoạt động thuộc Dự án “YouthSpark Career Readiness – Tăng cường kỹ năng làm việc, khởi nghiệp cho thanh niên và kết nối với DNNVV” do VCCI phối hợp với Công ty Microsoft Việt Nam triển khai nhằm hỗ trợ thanh niên, doanh nhân trẻ, lao động trong các doanh nghiệp nhỏ và vừa cải thiện năng lực làm việc, khả năng cạnh tranh và cung cấp các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết, nhất là kỹ năng công nghệ thông tin hỗ trợ tìm kiếm việc làm, phát triển nghề nghiệp hoặc khởi sự kinh doanh.

Doãn Quan

 

 

[ In trang ]    [ Đóng lại ]