24/09/2012

Thành phố Huế: Cầu mới khánh thành trở thành nơi… câu cá thư giãn

Khiến khách bộ hành phải len lỏi giữa “ngư phủ”, người bán hàng rong và những chiếc xe. Có người đã chọn xuống mặt cầu đi bộ cho thoải mái – không ít nguy hiểm bởi luồng xe giao thông.

Khiến khách bộ hành phải len lỏi giữa “ngư phủ”, người bán hàng rong và những chiếc xe. Có người đã chọn xuống mặt cầu đi bộ cho thoải mái – không ít nguy hiểm bởi luồng xe giao thông

Từ ngày cầu Bạch Hổ bắc qua sông Hương (thành phố Huế) khánh thành và đưa vào sử dụng vào ngày 31/8, hàng trăm người dân đã tập trung tại đây vào mỗi buổi chiều tối để hóng mát cũng như câu cá thư giãn.Như Dân trí đã đưa tin, cầu Bạch Hổ có tổng vốn đầu tư hơn 720 tỷ đồng, là cầu đường bộ lớn nhất bắc qua sông Hương tại TP Huế. Công trình trọng điểm này có nhiệm vụ giải quyết ách tắc giao thông giờ cao điểm.Tuy nhiên, 2 lan can cầu đã thành nơi câu cá của hàng chục nhóm câu cá dù khoảng cách từ cầu xuống sông khá cao. 6 vọng lâu trên cầu là chỗ dừng chân nghỉ của người dân – du khách tương tự cũng bị chiếm dụng làm nơi câu cá. Thậm chí, một số thanh niên còn dùng nơi này làm chỗ nhậu lý tưởng. Sau mỗi buổi chiều, họ xả rác ngay trên cầu trông rất nhếch nhác.Ông Nguyễn Phước, người dân sống gần cầu Bạch Hổ cho biết “Từ ngày cầu Bạch Hổ khánh thành, tôi và con cháu cũng những người dân xung quanh đây thường ra cầu để đi thể dục và hóng mát vào mỗi buổi sáng và chiều tối. Tuy nhiên, nhiều người dân cũng lên cầu để câu cá khiến khu vực lan can và mấy cái vọng lâu bị thu hẹp vì phương tiện và người dân ngồi tràn lan ra đó. Chúng tôi nhiều hôm đành phải đi bộ xuống đường và đứng trên thành cầu hóng mát”.

 

Ngọc Thụ – Đại Dương (Dân trí)

[ In trang ]    [ Đóng lại ]