10/02/2015

Cùng hành động nhằm giảm thiểu biến đổi khí hậu

Với mục tiêu truyền thông hướng đến nâng cao nhận thức cho các em bậc tiểu học, ngày 6,7,8-02/2015, 03 trường tiểu học Bắc Hiền, Tây Hiền và Đông Hiền xã Phong Hiền, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế đã cùng nhau tham gia cuộc thi vẽ tranh và trồng cây xanh cùng hành động để thích ứng và giảm thiểu biến đổi khí hậu.

Học sinh trường tiểu học Tây Hiền

Đã có hơn 300 em học sinh từ khối lớp 1 đến khối lớp 5 tham gia hoạt động vẽ tranh với đề tài liên quan đến biến đối khí hậu. Bên cạnh đó đã có gần 70 cây xanh và nhiều loại cây bụi nhỏ khác được chính tay các em trồng quanh lớp học và trường của mình. Hoạt động dã diễn ra sôi nổi, các em đều tỏ ra thích thú và tham gia hứng khởi.

 

Hào hứng, sôi nổi trong hoạt động trồng cây xanh.

 

 

Cô, trò trường tiểu học Tây Hiền cũng nhau làm xanh trường học.

Với hoạt động vẽ tranh, 50 bức tranh của cả 03 trường với ý tưởng khá tốt về biến đổi khí hậu đã được các em thể hiện khá sinh động, nội dung của các bức tranh tập trung vào thông điệp môi trường và biến đổi khí hậu như: Hạn chế chặt phá cây rừng, trồng cây xanh để bảo vệ môi trường, bảo vệ dòng sông, mọi người chung tay bảo vệ môi trường làm giảm thiểu biến đổi khí hậu,…

 

 Bức tranh “Chung tay bảo vệ Trái đất xanh” đạt giải Nhất của trường TH Bắc Hiền.

Việc nâng cao nhận thức cho các em bậc tiểu học là cần thiết và quan trọng, điều này giúp các em có được ý thức bảo vệ môi trường ngay từ lúc nhỏ. Các trường học cũng mong muốn sẽ có nhiều hơn những hoạt động ngoại khóa bên cạnh việc nâng cao nhận thức cho các em. Đây cũng là sân chơi lành mạnh, giúp các em mạnh dạn hơn trong việc trình bày những ý tưởng và suy nghĩ cá nhân.

 

Mạnh dạn trình bày ý kiến của cá nhân trước đám đông.

Hoạt động nằm trong khuôn khổ của dự án TEI (Thái Lan) do Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Xã hội (CSRD) tổ chức thực hiện với nội dung tập trung vào việc hỗ trợ nâng cao năng lực cộng đồng. Ngoài các hoạt động về truyền thông trường học, trước đó dự án cũng đã hỗ trợ xây dựng hơn 20 hệ thống hầm biogas, hỗ trợ thực hiện mô hình làm phân vi sinh tại 02 huyện Nam Đông và Phong Điền.

 

Thanh Tâm 

[ In trang ]    [ Đóng lại ]