TIN NHANH
 

.* Chịu trách nhiệm chính:

       NGUYỄN VĂN QUẾ

* Giấy phép số: 229/GP-BC

* Cấp ngày: 12/12/2005 

Tổng số truy cập:
1121472
Số người đang truy cập:
187


Số 7 – Quý III – 2005

Khoa học công nghệ môi trường

Chợ công nghệ và thiết bị

Từ đầu năm đến nay, khu vực miền Trung đã diễn ra 2 hội chợ công nghệ thiết bị (Chợ CNTB). Sau chợ CNTB Bình Định (tháng 3/2005), chợ CNTB khu vực Bắc Trung bộ – Nghệ An diễn ra trong 3 ngày từ 13 đến 15 tháng 5 tại thành phố Vinh, Nghệ An.

Chợ CNTB khu vực Bắc Trung bộ – Nghệ An đã thu hút 158 đơn vị thuộc các viện, trường, trung tâm nghiên cứu – phát triển, các doanh nghiệp trong và ngoài khu vực tham gia. Chợ có 145 gian hàng và 700m2 trưng bày ngoài trời giới thiệu, chào bán 950 công nghệ, thiết bị và dịch vụ KHCN thuộc các lĩnh vực: cơ khí, chế tạo máy, tự động hóa, điện tử; nông, lâm, thủy sản; chế biến thực phẩm; công nghệ thông tin; xử lý ô nhiễm và bảo vệ môi trường; vật liệu, hóa chất, gốm sứ, thủy tinh…Tỉnh ta có 5 đơn vị tham gia là: Công ty cổ phần Hue-Tronic, Công ty cổ phần Thế kỷ mới, Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ và Đại học Huế. Theo ban tổ chức chợ, có 406 bản ghi nhớ được ký kết, trong đó có 108 hợp đồng chuyển giao, mua bán thiết bị, công nghệ được ký chính thức với tổng giá trị hơn 147 tỷ đồng.

Ngoài trưng bày, giới thiệu công nghệ, thiết bị và dịch vụ KHCN, hội chợ còn diễn ra cuộc đối thoại giữa các nhà khoa học và lãnh đạo doanh nghiệp các tỉnh trong khu vực với chủ đề “Khoa học công nghệ phục vụ phát triển kinh tế, xã hội các tỉnh Bắc Trung bộ giai đoạn 2006 – 2010”. Qua đó gợi mở để các địa phương đặt hàng cho các nhà khoa học tạo ra các sản phẩm cụ thể, thiết thực, thương mại hóa được như giống cây trồng, vật nuôi năng suất cao, thích nghi với sinh thái vùng…

Chợ công nghệ và thiết bị là một trong những phương pháp quan trọng để hình thành và phát triển thị trường công nghệ ở nước ta.

PV

 Các bài viết khác:
 

Đánh lửa trong động cơ đốt trong

 

Máy chụp cộng hưởng từ hạt nhân – Kỹ thuật hiện đại trong chẩn đoán hình ảnh

 

Khử mùi lò vi sóng

 

Những lỗi thường gặp ở máy điện thoại di động cũ

 

Hãy thận trọng với thực phẩm chế biến sẵn

 

Bút tàng hình

 

Điều trị và dự phòng bệnh thoái hóa cột sống bằng y học cổ truyền

 

Tiền tăng huyết áp – một vấn đề quan tâm mới của thời đại

Chọn số:

Chọn chuyên mục: