TIN NHANH
 

.* Chịu trách nhiệm chính:

       NGUYỄN VĂN QUẾ

* Giấy phép số: 229/GP-BC

* Cấp ngày: 12/12/2005 

Tổng số truy cập:
1121485
Số người đang truy cập:
199


Tin Liên hiệp Hội

Hội Doanh nghiệp trẻ Thừa Thiên – Huế Đồng hành cùng doanh nghiệp29/12/2008

Đồng hành cùng doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, góp phần vào sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh là lời nhận xét về Hội Doanh nghiệp trẻ Thừa Thiên Huế (Hội) của ông Nguyễn Văn Cao, ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh này tại Đại hội lần thứ III của Hội, diễn ra ngày 26/12/2008.

Gắn kết hội viên

Từ vài chục hội viên ngày đầu thành lập (26/12/2002) đến nay Hội đã tập hợp được 112 hội viên là những nhà doanh nghiệp trẻ. Họ đến với Hội hoàn toàn tự nguyện và gắn bó với nhau bằng những buổi sinh hoạt, hoạt động bổ ích như sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thi đấu cầu lông, tennits, bóng đá, trao đổi kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, kinh doanh lành mạnh có văn hóa, đạo đức,…Trong quá trình hoạt động hội, nhiều hội viên đã trở thành đối tác của nhau, liên kết với nhau để cùng phát triển.

Hội đã tổ chức, phối hợp tổ chức nhiều lớp tập huấn nhằm đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho hội viên. Đó là các lớp tập huấn về ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý tài chính, kế toán, tập huấn về thương mại điện tử, về quản trị nguồn nhân lực trong hội nhập, về kỹ năng giao tiếp, về chứng khoán,…

Hội còn tích cực tổ chức cho cán bộ, hội viên đi tham quan, giao lưu, học tập kinh nghiệm hoạt động hội và hoạt động sản xuất, kinh doanh tại các Hội Doanh nghiệp trẻ các tỉnh, thành phố.

 

Đồng hành cùng doanh nghiệp

Hội đã tiếp sức, tạo môi trường để các doanh nghiệp, nhất là những doanh nghiệp nhỏ mới thành lập xúc tiến đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh, quảng bá thương hiệu,…Điều này được thể hiện rõ nét qua việc tuyên truyền, vận động và giới thiệu các doanh nghiệp tham gia Giải thưởng Sao vàng Đất Việt (SVĐV), Sao vàng Bắc Trung bộ (SVBTB). Nhờ đó số lượng doanh nghiệp Thừa Thiên Huế đoạt giải ngày càng tăng và luôn dẫn đầu các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên về số lượng doanh nghiệp đoạt giải. Năm 2006 có 4, năm 2008 có 7 doanh nghiệp đoạt giải SVĐV. Giải SVBTB năm 2007, Thừa Thiên Huế có 9 doanh nghiệp đoạt giải và năm 2008 có 17 doanh nghiệp đoạt giải.

Hội đã giới thiệu nhiều doanh nghiệp, hội viên tham gia các chương trình xúc tiến thương mại, hội chợ quốc tế Việt Nam – Lào – Thái Lan,…khảo sát thị trường Lào, Thái Lan. Qua đó có trên 100 hợp đồng và biên bản ghi nhớ trao đổi, sản xuất hàng hóa đã được ký kết. Việc quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp thông qua các phương tiện thông tin đại chúng đã được Hội chú trọng.

 

Chia sẻ với cộng đồng

Không chỉ là chỗ dựa, nơi trao đổi kinh nghiệm hoạt động sản xuất, kinh doanh có hiệu quả của hội viên, Hội còn làm tốt công tác xã hội, từ thiện. Trong 3 năm gần đây, cán bộ, hội viên của Hội đã quyên góp được số tiền hơn 2 tỉ đồng. Số tiền đó đã được dùng có hiệu quả vào việc ủng hộ Quỹ vì người nghèo, góp phần xóa hơn 100 căn nhà tạm ở huyện Phong Điền, Phú Lộc, Quảng Điền, Phú Vang, trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, hỗ trợ việc sửa chữa trường học, trao quà tặng cho đồng bào vùng lũ, quà tặng cho bà mẹ Việt Nam anh hùng trong các dịp lễ, tết,…Đó là chưa kể đến số tiền mặt hàng trăm triệu đồng, nhiều hiện vật có giá trị như máy tính, quà tặng,…của các hội viên hảo tâm tham gia chia sẻ với cộng đồng không thông qua Hội.

 

Trong nhiệm kỳ tới, với phương châm “Đoàn kết, khát vọng, đột phá, phát triển”, Hội đã xác định chương trình hành động với 5 nội dụng cụ thể và tiếp tục đoàn kết, tập hợp doanh nhân trẻ, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. Đại hội đã hiệp thương bầu Ủy ban hội khóa III (2008 – 2011) với 15 thành viên, ông Nguyễn Thanh Sơn được bầu làm Chủ tịch.

 

Nguyễn Văn Quế

 Các tin khác:
 

Đại hội lần thứ I Chi đoàn thanh niên16/01/2009

 

Hội Toán học tổ chức Đại hội lần thứ III16/01/2009

 

Hội KHKT Lâm nghiệp Thừa Thiên Huế trên bước đường xây dựng và phát triển16/01/2009

 

Hội Chăn nuôi Thú y góp phần phát triển chăn nuôi, bảo vệ an toàn gia súc, gia cầm16/01/2009

 

Lễ ra mắt Đảng đoàn, sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 200716/01/2009

 

Nhận diện cây Mắt mèo để phòng trừ hiểm họa16/01/2009

 

Hội Toán học tổ chức Đại hội lần thứ III25/12/2008

 

Phát động cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ II14/11/2008

 

Liên hiệp hội Đắc Lắc được tỉnh hỗ trợ điều kiện hoạt động14/11/2008