TIN NHANH
 

.* Chịu trách nhiệm chính:

       NGUYỄN VĂN QUẾ

* Giấy phép số: 229/GP-BC

* Cấp ngày: 12/12/2005 

Tổng số truy cập:
1121484
Số người đang truy cập:
198


Tin Liên hiệp Hội

Liên hiệp hội Thừa Thiên – Huế: Đoàn kết, sáng tạo, hội nhập và phát triển23/02/2009

 

“Từ một Liên hiệp hội địa phương hoạt động còn mờ nhạt ở đầu nhiệm kỳ II (2003 – 2008), đến nay Liên hiệp hội Thừa Thiên – Huế đã có bước phát triển khá mạnh cả về số lượng và chất lượng”- GS TS Trần Ngọc Hiên, Phó Chủ tịch Liên hiệp hội Việt Nam nhận xét.

 

Cũng theo lời phát biểu của GS Hiên, tại Đại hội đại biểu lần thứ III Liên hiệp hội Thừa Thiên – Huế diễn ra ngày 20/2/2009, sự phát triển về tổ chức với nhiều hội hoạt động khá mạnh và hoạt động có hiệu quả trên nhiều lĩnh vực là tiền đề để Liên hiệp hội Thừa Thiên – Huế bước tiếp chặng đường gian khổ, khó khăn phía trước”.

Báo cáo của BCH khóa II do PGS TS Nguyễn Ngọc Minh trình bày đã chỉ rõ: Trong 5 năm qua, hệ thống tổ chức của Liên hiệp hội Thừa Thiên – Huế vừa phát triển về số lượng, vừa phát triển về chất lượng. Từ 23 hội thành viên năm 2003, đến nay có 35 hội, tăng thêm 12 hội với trên 15 ngàn hội viên (tăng hơn 50% so với đầu nhiệm kỳ). Thành lập thêm 3 đơn vị khoa học, công nghệ trực thuộc, đưa số đơn vị trực thuộc lên 4 đơn vị. Số hội và đơn vị hoạt động khá và trung bình khá tăng lên, số hội yếu kém giảm. Số lượng hội thành viên và hội viên tăng mạnh là biểu hiện rõ nét khả năng tập hợp đội ngũ trí thức khoa học, công nghệ của Liên hiệp hội và các hội thành viên.

Không những có khả năng tập hợp trí thức, Liên hiệp hội Thừa Thiên – Huế còn thể hiện rõ nét khả năng liên kết, điều hòa hoạt động giữa các hội thành viên, liên kết các nhà khoa học với các nhà doanh nghiệp, các nhà khoa học địa phương với các nhà khoa học trung ương, liên kết và phối hợp hoạt động giữa Liên hiệp hội với các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh, cầu nối giữa trí thức với lãnh đạo tỉnh,…

Các mặt hoạt động chính trị – xã hội, nghiên cứu khoa học, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, tư vấn, phản biện và giám định xã hội, phổ biến kiến thức KHKT, đào tạo, bồi dưỡng nhân lực, xóa đói giảm nghèo, xã hội từ thiện,… được tăng cường. Nhờ đó mà vị thế của Liên hiệp hội trong xã hội đã từng bước được khẳng định.

Đến dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hội, đ/c Nguyễn Văn Cường, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh đã ghi nhận những đóng góp của Liên hiệp hội và các hội thành viên đối với kinh tế – xã hội của địa phương. Đồng chí cũng chỉ ra việc phát triển tổ chức hội còn thiếu vững chắc và những mặt hạn chế của Liên hiệp hội trong công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội, nghiên cứu sáng tạo ra công nghệ mới. Đ/c đã thay mặt cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh trao tặng Liên hiệp hội bức trướng mang dòng chữ: đoàn kết, sáng tạo, hội nhập, phát triển.

Trên 110 đại biểu chính thức về dự đại hội đã thảo luận và thông qua báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kỳ II, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ III, điều lệ sửa đổi và bầu ban chấp hành gồm 43 đ/c. TS Đỗ Nam, giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ được bầu làm Chủ tịch, ThS Nguyễn Văn Quế được bầu làm Phó Chủ tịch thường trực. q

Nguyễn Văn Quế

 Các tin khác:
 

Hội Chăn nuôi Thú y tổ chức gặp mặt đầu xuân02/05/2009

 

Gần 40 ngàn lượt người được khám chữa bệnh bằng đông y02/05/2009

 

Hiệu quả thực tế từ một mô hình12/02/2009

 

Phát triển chuỗi giá trị, tìm lợi thế cạnh tranh trong kinh doanh01/02/2009

 

Hội Châm cứu triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 200919/01/2009

 

Tranh thủ các nguồn lực đẩy mạnh hoạt động kế hoạch hóa gia đình16/01/2009

 

Đại hội lần thứ I Chi đoàn thanh niên16/01/2009

 

Hội Toán học tổ chức Đại hội lần thứ III16/01/2009

 

Hội KHKT Lâm nghiệp Thừa Thiên Huế trên bước đường xây dựng và phát triển16/01/2009