TIN NHANH
 

.* Chịu trách nhiệm chính:

       NGUYỄN VĂN QUẾ

* Giấy phép số: 229/GP-BC

* Cấp ngày: 12/12/2005 

Tổng số truy cập:
1121484
Số người đang truy cập:
198


Tin Liên hiệp Hội

Hội thảo về mô hình cung cấp thông tin hai chiều28/09/2009

 

Ngày 26/9, Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Thừa Thiên Huế (Liên hiệp hội) đã tổ chức Hội thảo về mô hình cung cấp thông tin hai chiều cho nông dân.

Trong gần 2 năm thực hiện, mô hình cung cấp thông tin hai chiều đã được xây dựng với: Một điểm đầu mối cung cấp thông tin tại Văn phòng Liên hiệp hội tỉnh và 7 điểm tiếp nhận và cung cấp thông tin tại cơ sở.

Qua quá trình vận hành, mô hình đã chứng tỏ được tính ưu việt là: Các điểm truy cập gần dân. Người dân có thể đến được dễ dàng, có thể tự mình truy cập internet hoặc yêu cầu cộng tác viên vào mạng internet tìm kiếm thông tin theo yêu cầu của mình. Việc trao đổi thông tin giữa các đầu mối (Văn phòng Liên hiệp hội và các điểm thử nghiệm) được tiến hành một cách nhanh chóng, khá thuận lợi. Một số người dân sau khi tiếp nhận được thông tin đã ứng dụng vào thực tiễn sản xuất. Điển hình là ông Nguyễn Thái Tý (ở xã Hương Xuân), sau khi tham khảo thông tin về loại thuốc đặc trị bệnh nốt sần ở cây mướp đắng đã sử dụng có hiệu quả và hướng dẫn cho bà con cùng áp dụng. Ông Đặng Ánh (cũng ở xã Hương Xuân), tìm hiểu thông tin trên Cổng Nông dân, được biết tại Bến Tre có mô hình nuôi ếch Thái Lan rất hiệu quả, đã tìm đến học cách nuôi, nhân giống ếch con. Hiện nay, mô hình này đang phát triển khá nhanh trong xã. 

“Mô hình cung cấp thông tin hai chiều cho nông dân đã thu được kết quả tốt trong điều kiện lần đầu tiên được áp dụng ở tỉnh ta, còn có khó khăn về nhận thức của người dân đối với mô hình, cơ sở hạ tầng còn hạn chế,…Mô hình đã giúp cho nhiều cán bộ và người dân nâng cao kiến thức tin học, mạng máy tính, chuyên môn khoa học, kỹ thuật nông lâm ngư và nhiều lĩnh vực khác”, đ/c Hoàng Hữu Hè, phó Giám đốc Sở NN&PTNT đánh giá.  q

Nguyễn Văn Quế

 Các tin khác:
 

Các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn và Ngày quốc tế không khói xe21/09/2009

 

Xây dựng Hội Luật gia ngày càng vững mạnh14/09/2009

 

Thường trực HĐND tỉnh làm việc với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật11/09/2009

 

Tiến hành đánh giá đề tài, giải pháp dự thi sáng tạo khoa học, công nghệ09/09/2009

 

Thành lập Chi hội nghề cá thôn Ngư Mỹ Thạnh01/09/2009

 

Khởi động dự án về phát triển du lịch ở đầm phá ven biển Thừa Thiên Huế01/09/2009

 

Vận động làm sạch môi trường ven biển và đầm phá18/08/2009

 

Hội thảo Quốc tế về Nghiên cứu Bảo tồn Di tích Huế và Dự án Phục nguyên điện Cần Chánh17/08/2009

 

Hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế củng cố tổ chức, đẩy mạnh hoạt động17/08/2009