TIN NHANH
 

.* Chịu trách nhiệm chính:

       NGUYỄN VĂN QUẾ

* Giấy phép số: 229/GP-BC

* Cấp ngày: 12/12/2005 

Tổng số truy cập:
1121470
Số người đang truy cập:
187


Số 4 – Quý IV – 2004

Diễn đàn

Công đoàn với phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo

Kính thưa các đồng chí đại biểu!

Hội thi Sáng tạo Khoa học Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ I năm 2003 đã có tác động tích cực đến hoạt động nghiên cứu khoa học, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong các cấp, các ngành, các doanh nghiệp. Hội thi cũng đã thúc đẩy phong trào lao động sáng tạo trong khối cán bộ, công nhân, viên chức và lao động (CBCNVCLĐ), tạo thêm bước phát triển mới, phát hiện các tài năng sáng tạo, có thêm nhiều giải pháp, công trình khoa học công nghệ có giá trị để phổ biến, ứng dụng, nhân rộng, góp phần tích cực vào các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh nhà.

Năm nay, tỉnh ta một lần nữa tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật và Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ trong không khí thi đua của giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn nhân kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Là một trong 4 cơ quan phối hợp tổ chức, Liên đoàn Lao động tỉnh ý thức rất rõ mục đích, ý nghĩa to lớn của hoạt động này và sẵn sàng đem hết sức mình tham gia mọi hoạt động để Hội thi và Giải thưởng đạt được mục đích tốt đẹp đã đề ra.

Kính thưa các đồng chí đại biểu!

Nhiều năm qua, trong quá trình tổ chức các hoạt động của mình, hệ thống tổ chức công đoàn từ tỉnh đến cơ sở luôn luôn coi trọng việc tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong lực lượng công nhân viên chức lao động. Đặc biệt là phong trào thi đua lao động giỏi và lao động sáng tạo. Hàng chục năm qua, phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, cải tiến quản lý đã được Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức phát động rộng rãi trong các cấp công đoàn trong toàn tỉnh. Phong trào đã thu hút đông đảo CBCNVCLĐ tham gia. Hàng năm, riêng đội ngũ CBCNVCLĐ đã có hàng trăm sáng kiến, đề tài, giải pháp hữu ích trong nhiều lĩnh vực được thực hiện, làm lợi hàng tỷ đồng. Thông qua phong trào, đã có nhiều CBCNVCLĐ trong tỉnh được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng Lao động Sáng tạo. Hiện nay, phong trào này vẫn tiếp tục được duy trì và ngày càng có hiệu quả thiết thực hơn. Tuy nhiên, để có động lực thúc đẩy mạnh mẽ phong trào lao động sáng tạo trong các cấp, các ngành rất cần có những hoạt động đỉnh cao, được tổ chức quy mô, với sự phối hợp đồng bộ của nhiều ngành dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi của Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh. Chính vì vậy, việc tiếp tục phát động, tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật và Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ năm 2004 là việc làm hết sức có ý nghĩa, có tác dụng thiết thực nhằm tiếp tục khơi dậy, thúc đẩy, động viên phong trào sáng tạo khoa học kỹ thuật, khai thác tiềm năng to lớn trong lĩnh vực nghiên cứu, sáng tạo khoa học công nghệ, sáng tạo kỹ thuật nhằm phục vụ sản xuất và đời sống, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh nhà.

Một lần nữa, thay mặt Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh, chúng tôi nhiệt liệt hoan nghênh và nhất trí cao với chủ trương tổ chức Hội thi và Giải thưởng. Đồng thời, sẽ phát huy trách nhiệm của tổ chức công đoàn, giai cấp công nhân và lao động để vận động các doanh nghiệp và đội ngũ CBCNVCLĐ của tỉnh tích cực tham gia.

Chúng tôi mong rằng, cùng với Giải thưởng Văn học Nghệ thuật Cố Đô, phải có Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Cố Đô của tỉnh với tầm cao hơn, được tổ chức định kỳ 5 năm một lần, chứ không chỉ dừng lại ở Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ như hiện nay.

Chúc Giải thưởng và Hội Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ II thành công tốt đẹp

Võ Văn Chinh, PCT Liên đoàn lao động tỉnh

 Các bài viết khác:
 

Công nghệ xử lý rác thải sinh hoạt thành phân bón và seraphin

 

Gắn nghiên cứu khoa học với trùng tu di tích

 

Thi đua sáng tạo khoa học kỹ thuật vì sự phát triển kinh tế – xã hội

 

Tuổi trẻ với sáng tạo khoa học kỹ thuật

 

Thi đua sáng tạo khoa học kỹ thuật vì sự phát triển kinh tế – xã hội

Chọn số:

Chọn chuyên mục: